Bà Lê Thị Diễm

1950

Sài Sòn Bao Dung

Bảo mật

Tải tại đây

Thông điệp cuộc sống

Bà Lê Thị Diễm, một người phụ nữ với tấm lòng rộn ràng yêu thương và sự tận tâm, đã trải qua nhiều thách thức trong cuộc đời nhưng vẫn luôn kiên định và luôn chăm sóc cho gia đình và người thân.

Bà Diễm sinh năm 1950 tại Sài Gòn, và đã trải qua cuộc sống đầy khó khăn từ nhỏ. Mặc dù bà không hề có nhiều điều kiện, nhưng tình thương gia đình luôn giúp bà vượt qua mọi thử thách. Sau một thời gian, bà đã có một gia đình riêng và có con gái, dù cuộc sống không mấy dễ dàng nhưng bà luôn cố gắng làm tốt vai trò của mình.

Dù đã 74 tuổi, bà Diễm vẫn luôn bên cạnh con gái bằng cách thường xuyên gọi điện hỏi thăm, chia sẻ và động viên. Bà cũng là bà ngoại của ba cháu trai, trong đó có một cháu làm việc trong hãng Toshiba, cao gần 1m8. Để duy trì cuộc sống và chăm sóc gia đình, bà thường bắt đầu ngày sớm, từ 3h sáng, để dọn dẹp mái ấm nhỏ của mình cho đến 5h sáng, khi bà bắt đầu công việc bán vé số.

Công việc bán vé số không hề dễ dàng, nhưng bà Diễm luôn kiên trì. Bà bán vé số từ 5h sáng đến 10h, thường bán khoảng 40 tờ mỗi ngày để kiếm thu nhập cho gia đình. Mặc dù công việc này không đem lại nhiều tiền, nhưng bà luôn biết trân trọng mọi điều nhỏ bé trong cuộc sống.

Chị gái của bà Diễm, bà Lê Thị Kiểm, 78 tuổi, cũng trải qua những khó khăn riêng và thậm chí mất ngủ. Tuy nhiên, bà Kiểm luôn có bà Diễm bên cạnh chăm sóc và động viên. Hai bà luôn gắn bó và quyết định sống cùng nhau tại mái ấm Sài Gòn Bao Dung. Họ hi vọng có thể tự nuôi sống bản thân và cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Bà Lê Thị Diễm và bà Lê Thị Kiểm, hai người phụ nữ đã trải qua cuộc đời đầy thăng trầm, đã tạo nên một môi trường gia đình ấm áp và đoàn kết. Tình thương và sự tận tâm của họ là nguồn động viên lớn để cả hai có thể vượt qua mọi khó khăn và tiếp tục bước vào tương lai với hy vọng và niềm tin.

Tôi hoàn toàn hiểu mong muốn của 2 chị em bà Kiểm và bà Diễm. Bà đã trải qua nhiều khó khăn và đã nỗ lực không ngừng để duy trì cuộc sống và chăm sóc cho gia đình. Mong muốn của bà đóng nhiều gói tăm để có thể tự nuôi bản thân là một khao khát hoàn toàn đáng được chúng ta ủng hộ.
0976 254 720