Sống là cho chỉ đâu nhận riêng mình

💌Đây là câu nói rất hay của nhà thơ Tố Hữu. Mỗi người trong chúng ta ai cũng có riêng “ngọn lửa” đang ngủ yên, đó là lòng nhân ái và sự chia sẻ. Chỉ cần được nhen nhóm nó sẽ cháy lên.
🧐Bạn biết đó? dù trong bất kì thời đại nào, dù ở bất kì đâu thì yêu thương, giúp đỡ giữa người với người vẫn luôn tồn tại. Con ong cho mật, hoa cho hương, chim cho tiếng hót; điều đó tạo nên cuộc sống đầy màu sắc và tràn đầy sức sống, con người cho đi sự bao dung.
💬💬💬Ắt hẳn chúng ta ai cũng sẽ mỉm cười với những điều tốt được lan tỏa, hoặc khóc nức nở như một đứa trẻ khi thấy đâu đó hình ảnh cụ già hay một em nhỏ bơ vơ giữa thành phố vắng lặng người, rồi bật ngồi dậy và chuyển nhanh một ít tiền còn sót lại trong tài khoản đến một tổ chức xã hội, để có thể thấy mình còn có thể giúp người.
🥰🥰Lúc đó, bạn đâu đắn đo rằng rồi mai này mình sống như thế nào, giúp vậy có ai biết mình đâu. Chỉ đơn giản bạn làm theo những gì trái tim mình mách bảo “cho đi, quả ngọt sẽ đến lúc mình không ngờ thôi”. Nhưng “quả ngọt” nhận ngay khi gieo có lẽ là cảm giác hạnh phúc, cảm giác một chút ít của mình cũng có thể giúp đỡ được người khác. Dù không cần ai mang ơn, hay cảm ơn, nhưng tự tâm ta thấy yên an đó là thành quả lớn nhất rồi.
💌Tôi có một cậu bạn chơi rất thân, đã ngưng việc vì tình hình dịch bệnh. Mỗi tháng chỉ nhận được 30% lương ít ỏi để duy trì cuộc sống. Ấy vậy mà khi đọc đâu đó mẩu tin về những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng từ dịch, bạn đã trích hết số tiền đó gửi tặng luôn. Mình hay hỏi vui “ ủa rồi sống sao? ăn gì?”. Nó cứ vô tư “ tao còn trẻ, khỏe ru. Còn lương thực ở nhà lo gì đói, bà ba hàng xóm mới gửi ít rau, với người ta mới cho mì, cho gạo rồi. Tao đâu cần tiền làm chi”.
☺️☺️☺️Thấy ánh mắt rạng rỡ vui mừng của nó, tôi biết rằng nó đã gieo đi một chiếc hạt lành vào lòng đất tốt. Chỉ cần đợi thời gian thôi sẽ cây sẽ nở hoa và quả ngọt thu về thôi. Còn rất nhiều những tấm lòng yêu thương khác luôn rộng tay chia sẻ, giúp đỡ người khác. Những tình nguyện viên không lương ở những mái ấm mà Trăng Khuyết bảo trợ vẫn ngày đêm miệt mài với những công việc thầm lặng, họ cho đi nhưng không cần nhận lại♥️♥️♥️
🎯🎯🎯Trăng Khuyết vẫn ngày đêm trao đi và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp đến khắp mọi người. Để yêu thương như những hạt mầm được nảy nở khắp nơi. Dù bạn là ai hay sinh ra ở bắt kì đâu chỉ cần mang một trái tim biết chia sẻ thì hạnh phúc luôn mãi mỉm cười với bạn.

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720