Cùng quyên tặng chương trình “Thêm 1 Bữa No, Thêm 1 Nụ Cười” cho trẻ em và người già neo đơn tại các mái ấm Quý 4/2021

Cùng chung tay đóng góp để tạo ra những bữa cơm đủ no đủ dinh dưỡng trong mùa dịch cho các cụ già, các em nhỏ tại mái ấm, những người vô gia cư tại nhà cộng đồng quý 4

 

Khi những bữa cơm no trở thành nỗi trăn trở
Các mái ấm đã dần trở thành “ngôi nhà” chính thức của các cụ già và các em nhỏ bị bỏ rơi và không nơi nương tựa. Tại nơi đây, các cụ và các con được chăm sóc như những người trong gia đình, các cụ tìm thấy được sự thoải mái, được san sẻ niềm vui, nỗi buồn. Còn các em nhỏ được bảo bọc và chăm sóc bởi nhưng “người mẹ, người cha” dù không cùng huyết thống nhưng vẫn thương các con như là ruột thịt.
Mỗi một cụ già khi đến với Trăng Khuyết đều có hoàn cảnh khác nhau, nhưng dù hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì ở cái tuổi “thất thập cổ lai hy” đáng lẽ ra sẽ được sum vầy với con cháu, được phụng dưỡng chu đáo. Nhưng hằn lên gương mặt các cụ là sự khó nhọc và xót xa, có những cụ đã vào ở mái ấm từ rất lâu nhưng chưa bao giờ thấy bóng dáng của người thân vào thăm nôm, hoặc có những cụ mới vào mái ấm đều mang trong mình những nỗi niềm riêng, có cụ đã bật khóc khi được ăn bữa cơm no từ mái ấm, vì đã rất lâu rồi các cụ chưa từng có bữa ăn ngon đến vậy.

 

Đối với các con, có những em bé còn đỏ hỏn nhưng được mái ấm nhận nuôi, con còn chưa kịp biết mẹ là ai, chưa từng nhận được một cái ôm của sự vỗ về ấm áp từ mẹ, con đã bị bỏ rơi. Có những em bé không may mắc bệnh bại não hay thiểu năng, các con không có một cuộc đời may mắn và các con lại không có một gia đình riêng trọn vẹn để yêu thương các con. Có những em bé hoàn toàn xinh xắn, dễ thương nhưng vẫn bị chính cha mẹ mình ruồng bỏ hoặc vì lí do nào đó các con được đưa đến mái ấm, đối với các con đây có lẽ sẽ trở thành vết thương tinh thần rất lớn.

Và chính mái ấm đã trở thành nơi các cụ có thêm những người “bạn già” để thủ thỉ những câu chuyện buồn vui. Nơi các con có thêm sự quan tâm, chăm sóc từ những người luôn yêu thương và xem các con là “con ruột” của mình. Bên cạnh đó Quán trọ Trăng Khuyết còn là nơi nương tựa cho các cụ già đi sớm về khuya mưu sinh vất vả.

Mong muốn của Trăng Khuyết là cố gắng duy trì được các hoạt động bình thường của 10 mái ấm và 2 nhà cộng đồng Quán Trọ Trăng Khuyết là cung cấp đủ bữa ăn no cho những cụ già và các em nhỏ mà Quỹ Trăng Khuyết đang bảo trợ, cưu mang. Nhưng với tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay thì việc duy trì các bữa ăn trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Góp “Thêm 1 bữa no – Thêm 1 nụ cười” – chung tay vì những bữa no cho các cụ già và các em nhỏ tại các mái ấm quý 4

 

Đã có những lúc thực phẩm tại các mái ấm “chạm đáy”. Các thầy, các sour đã phải tiết kiệm từng chút một để duy trì. Có hôm, bữa ăn chỉ đơn giản là là vài miếng đậu hủ với một ít rau luộc. “Các cô ăn gì cũng được, nhìn tụi nhỏ thèm ăn ngon mà thấy thương, nhưng đâu còn cách nào nữa đâu”– đại diện một mái ấm chia sẻ. Nếu dịch bệnh cứ tiếp tục, không biết các mái ấm có thể tiếp tục được không? Bởi dù có cố gắng tiết kiệm, nhưng mong ước của mọi người đều muốn có được bữa ăn đủ chất, bởi thành viên của mái ấm toàn là người già và trẻ nhỏ.

Với những khó khăn chồng chất khó khăn trong thời điểm dịch bênh như hiện nay, Ví Momo phối hợp với Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết kêu gọi sự chung tay hỗ trợ của các nhà hảo tâm thông qua chương trình “Thêm 1 bữa no – Thêm 1 nụ cười” quý 4 bao gồm các thực phẩm và nhu yếu phẩm để đảm bảo các suất ăn dành cho các cụ và các con ở mái ấm được duy trì đủ.

Để làm được điều này, Trăng Khuyết kêu gọi sự giúp đỡ từ những nhà hảo tâm và các mạnh thường quân với hy vọng gây quỹ cộng đồng. Trăng Khuyết dự kiến số tiền đạt được 1.000.000.000 đồng sẽ là chi phí mua lương thực, thực phẩm cho các mái ấm.

Rất mong các Mạnh thường quân, các nhà hảo tâm sẽ đồng hành cùng chiến dịch lần này của Trăng Khuyết để đem lại những bữa con đủ no cho những người già, em nhỏ và những mảnh đời vô gia cư tại các mái ấm và nhà cộng đồng. Dù số tiền có là bao nhiêu cũng đều đáng trân quý, dù đóng góp nào cũng yêu thương để cùng chung tay chia sẻ những bữa ăn đến với mái ấm.

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720