Trang Nemo và những lần thiện nguyện lặng thầm

 

Giữa những lùm xùm người nổi tiếng làm từ thiện, sẽ vẫn có những người nổi tiếng chọn cách từ thiện trong âm thầm, lặng lẽ. Vì người cho đi không yêu cầu nhận lại. 

Trang Nemo – hình tượng người phụ nữ hiện đại 

Nếu bạn là một người thích mua sắm, hay thích lướt mạng xã hội, thì ắt hẳn một lần nghe đến cái tên Trang Nemo. Với thân hình nóng bỏng, sexy, có tài ăn nói nên hầu hết các livestream bán hàng của cô ấy đều thu hút hàng nghìn lượt tương tác. Trang Nemo nổi tiếng trên mạng xã hội với lối sống xa hoa, giàu có, sang chảnh. Không những vậy, cô vẫn là một người phụ nữ xinh đẹp và giỏi kinh doanh. Trang rất hay làm từ thiện, mỗi lần cứ là vài chục triệu, có khi cả trăm triệu, gửi đến quỹ Trăng Khuyết để giúp đỡ người khác. Cô ấy lặng lẽ và chẳng cần PR rầm rộ.

Đôi khi thiên thần cũng không cần có cánh, họ giúp đỡ mọi người với tâm thế của sự sẻ chia, cho đi mà không mưu cầu nhận lại. Với nhiều người, Trang là từng là 1 hiện tượng tai tiếng, không khó gặp những bình luận trái chiều về cô ấy ở những bài viết được share trên Facebook. Nhưng bây giờ, sau ngần ấy năm, Trang vẫn là Trang xinh đẹp và rạng rỡ như xưa, có khác chăng bây giờ cô đã trở thành mẹ của một cậu bé dễ thương, cuộc sống của cô bình yên hơn xưa vì sau những giông bão thì cánh của ngôi nhà vẫn mãi là nơi chở che

Trang phóng khoáng là thế, chi cho xế hộp đắt tiền, chi cho đồ hiệu xa xỉ  là điều mà mọi người nhìn thấy, nhưng không ai biết được cô cũng đã chi hàng trăm triệu đồng cho những lần từ thiện cùng Trăng Khuyết để giúp đỡ các cụ già và em nhỏ. Cô ấy không cần bằng khen, không cần giấy công nhận, không cần khoe lên mạng xã hội những chiến tích từ thiện, cô ấy chỉ mong rằng mình có thể giúp người từ tâm chứ không phải từ hình thức. Chính vì quá chú trọng vào hình thức, chúng ta thường quên đi những giá cốt lõi trong chính tâm hồn của người khác. Không ai là hoàn hảo, nhưng chỉ cần bạn sống lương thiện thì chắc chắn hạnh phúc sẽ đến.

Từ thiện bằng cả tấm lòng và công sức

Ngoài những điều tiêu cực bủa vây xoay quanh vấn đề từ thiện, thì vẫn còn đâu đó những người chân chính làm từ thiện bằng cả tấm lòng và công sức, với sự khẳng định chắc chắn rằng, trong cuộc chiến chống lại đại dịch “ chúng tôi sẽ không đứng ngoài cuộc”. 

Trăng Khuyết vẫn đều đặn nhận được rất nhiều những tấm lòng từ các mạnh thường quân là người nổi tiếng để chung tay cùng Trăng Khuyết mang đến yêu thương đến với những mái ấm và những hoàn cảnh khó khăn giữa Sài Gòn. Họ thả nhẹ những khoản tiền vào tài khoản của Quỹ Trăng Khuyết với nội dung ngắn gọn đơn giản. Bên cạnh giới văn nghệ sĩ, còn có những mạnh thường quân là những người rất đỗi bình dị, họ giúp đỡ người khác không vì bất kì một mục đích nào cả, chỉ đơn giản là sự sẻ chia, giúp đỡ nhau lúc khó khăn.

Với mong muốn lan tỏa những giá trị yêu thương đi khắp nơi. Trăng Khuyết rất mong nhận được sự đồng hành của tất cả mọi người để chúng mình có thể giúp được nhiều hơn nữa những mảnh đời cơ nhỡ trong lúc khó khăn này.

 

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720