Ấn tượng không gian nơi chăm sóc người già không gia đình

Nhằm giúp đỡ các cụ già neo đơn, nơi chăm sóc người già không gia đình được thành lập và phát triển với cơ sở vật chất đầy đủ. Bên cạnh sự hỗ trợ của chính quyền, trung tâm bảo trợ người già còn nhận được sự ủng hộ to lớn của mạnh thường quân và các tổ chức thiện nguyện. Đây chính là nguồn lực lớn lao giúp trung tâm bảo trợ hoàn thiện cơ sở vật chất, tạo môi trường sống tối ưu nhất cho các cụ già.

Chăm sóc người già không gia đình tại các trung tâm  bảo trợ

Trung tâm bảo trợ xã hội là cơ sở cung cấp các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ người già neo đơn phổ biến tại các thành phố hiện nay. Được thành lập để cưu mang những mảnh đời bất hạnh, cơ sở bảo trợ xã hội đều cố gắng bù đắp và đảm bảo quyền lợi tối ưu nhất cho người già, như:

  • Cứu trợ khẩn cấp những hoàn cảnh khó khăn, không người chăm sóc.
  • Tạo điều kiện nghỉ ngơi, chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ cho người già.
  • Bù đắp đời sống tinh thần bằng những hoạt động thiện nguyện, sẻ chia.
  • Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe định kỳ với đội ngũ y bác sĩ kinh nghiệm.

Điều kiện chăm sóc lý tưởng tại nơi chăm sóc người già không gia đình

Ghé thăm các trung tâm bảo trợ, mọi người không khỏi bất ngờ bởi môi trường sống lành mạnh cùng tiện ích sử dụng hiện đại nơi đây. Cơ sở vật chất đầy đủ cùng đội ngũ nhân lực nhiệt tình, tận tâm giúp các cụ già được chăm sóc và bảo vệ chu đáo.

Môi trường sống trong lành, thoáng mát

Khuôn viên nơi chăm sóc người già không gia đình thường được trồng nhiều cây xanh để tạo cảnh quan cùng không gian thoáng đãng. Môi trường sống trong lành, nhiều cây xanh là không gian sống lý tưởng dành cho sức khỏe những người cao tuổi sống ở đây.

Cây xanh không chỉ có tác dụng làm đẹp cảnh quan, mà còn giúp giảm thiểu ô nhiễm không khí, tránh các bệnh về đường hô hấp ở người cao tuổi. Bên cạnh đó, khuôn viên trung tâm nhiều cây xanh còn giúp tinh thần các cụ thoải mái, phấn chấn hơn, giữ đầu óc luôn minh mẫn, thư thái.

Chế độ sinh hoạt và vận động lành mạnh

Nơi chăm sóc người già không gia đình thường xuyên đưa ra các bài tập thể dục và chế độ hoạt động điều độ theo thể trạng của các cụ. Thông thường, các trung tâm sẽ được trang bị phòng tập, máy phục hồi chức năng đảm bảo điều kiện chăm sóc sức khỏe người già không gia đình tối ưu.

Với các cụ già có sức khoẻ tốt, trung tâm còn tổ chức các hoạt động lao động công ích tập thể. Qua những hoạt động công ích, người già sẽ được khuyến khích tham gia trồng cây, trồng rau, chăm sóc cây xanh trong khuôn viên trung tâm bảo trợ. Công việc nhẹ nhàng giúp các cụ bớt nhàm chán, đồng thời giữ gìn nếp sống văn minh, lành mạnh khi về già.

Đảm bảo vệ sinh môi trường sống

Người già có sức đề kháng yếu và rất dễ mắc các bệnh liên quan đến hô hấp, truyền nhiễm, do vậy yếu tố vệ sinh chỗ ở phải được đặt lên hàng đầu. Vì thế những nơi chăm sóc người già không gia đình cần thật sự nghiêm túc kiểm soát nhiễm khuẩn trong sinh hoạt hàng ngày.

Để đảm bảo vệ sinh môi trường sinh hoạt, các trung tâm bảo trợ đều có tình nguyện viên, nhân viên thực hiện vệ sinh phòng ốc hàng ngày. Chăn chiếu, quần áo sử dụng thường xuyên được giặt và thay mới giúp người vô gia cư an tâm hơn khi sống tại đây.

Đặc biệt, trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, công tác phòng chống dịch tại trung tâm luôn được thực hiện nghiêm túc. Các khu vực như khuôn viên, bếp ăn, phòng ngủ,…đều được phun khử khuẩn an toàn. Đồng thời, quy trình tiếp nhận, cách ly, chăm sóc người già không gia đình cũng thực hiện nghiêm ngặt theo quy tắc 5k.

Mỗi cán bộ và y bác sĩ tại trung tâm bảo trợ đều nỗ lực từng ngày nhằm mang đến môi trường sống an toàn nhất cho các cụ già neo đơn. Niềm hạnh phúc nhỏ nhoi của các cụ chính là động lực để mọi người cố gắng hơn trong nhiệm vụ hàng ngày.

 

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720