Cần thêm những “mái ấm tại Sài Gòn” trong mùa Covid-19

Mái ấm tại Sài Gònlà nơi vô cùng cần thiết trong hoàn cảnh hiện nay. Sau ảnh hưởng nặng nề của đại dịch, hàng ngàn trẻ em bỗng chốc lâm vào cảnh mồ côi cơ nhỡ. Đây chính là lúc những mái ấm tình thương của tất cả mọi người cùng đồng hành sẻ chia, giúp các em vượt qua khó khăn.

Những “tâm hồn trẻ thơ” cùng nỗi đau quá bất ngờ

Thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang trải qua những tháng ngày chống dịch cam go với hàng ngàn ca nhiễm mỗi ngày. Nhưng thật đáng buồn khi chúng ta phải chấp nhận một sự thật nghiệt ngã: hàng ngàn người đã ra đi để lại con trẻ mồ côi khi còn quá non nớt.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM. Việt Nam đang phải gánh chịu một con số đau thương đầy xót xa với 1500 trẻ em mồ côi do hậu quả nặng nề của Covid-19. Trong đó, đa phần là các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở – độ tuổi còn quá nhỏ để có thể tự lo cho mình. Tính đến nay, số liệu ghi nhận tại thành phố Hồ Chí Minh cụ thể như sau:

  • Khoảng 490 học sinh tiểu học rơi vào cảnh cơ nhỡ vì dịch bệnh.
  • Khoảng 580 học sinh THCS mồ côi do ảnh hưởng Covid.
  • Còn lại là THPT, giáo dục thường xuyên mất đi người thân trong mùa dịch.

Tuy nhiên, chúng ta đều tin chắc rằng, con số này sẽ không dừng lại tại đây do dịch bệnh vẫn tiếp tục hoành hành với biến chủng siêu lây nhiễm cực kỳ nguy hiểm.

Tấm lòng thiện nguyện và “Mái ấm tại Sài Gòn” giữa dịch bệnh

Không chỉ dừng lại ở mức 1500 trẻ mồ côi, còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn cơ nhỡ khác cần giúp đỡ mà chưa được thống kê cụ thể. Nếu tính cả tỉnh thành phố, có lẽ con số còn khiến chúng ta chua xót bàng hoàng hơn nhiều lần.

Chắc hẳn không một ai kìm nổi tiếng thở dài buồn thương cho những gia đình bất ngờ chịu nỗi đau quá lớn. Vì chỉ mới hôm qua thôi, thành viên còn sum vầy vui vẻ bên nhau thì giờ đây tất cả chỉ còn là ký ức. Thậm chí có những cháu bé đều mất cả ba mẹ, ông bà, mất đi những chỗ dựa thân thương gần gũi nhất.

Những “Mái ấm tại Sài Gòn” giữa đau thương

Xót xa và thấu hiểu cho những nỗi đau không thể xóa mờ, cả chính quyền và những tấm lòng hảo tâm đều đang góp sức chung tay. Những chính sách hỗ trợ cho các cháu bé chịu ảnh hưởng của  Covid đang được triển khai hết sức kịp thời. Bên cạnh đó, các tổ chức, doanh nghiệp cũng chung tay tạo nên “Mái ấm tại Sài Gònvô cùng thiết thực trong bối cảnh hiện nay.

Theo ghi nhận, Tập Đoàn FPT đã thành lập trường nhận nuôi và đào tạo giáo dục cho hàng ngàn trẻ em cơ nhỡ. Con số hiện nay đã lên tới 1000 trẻ em, đây là tín hiệu rất đáng mừng giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng.

Những “Mái ấm tại Sài Gòn” ấm tình nồng đượm nơi phố thị

Bên cạnh những tổ chức, doanh nghiệp mong muốn giúp đỡ các cháu nhỏ, rất nhiều tổ chức xã hội khác cũng cùng chung mục đích. Ai cũng hy vọng mình có thể góp phần xoa dịu nỗi đau trong những tâm hồn non nớt, mang lại cho bé một chỗ dựa an toàn.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều nhà tình thương, mái ấm nhận nuôi những trẻ em cơ nhỡ. Do vậy, bất cứ ai cũng có thể cùng góp sức, liên hệ ‘mái ấm Sài Gòn” để hỗ trợ các bé phần nào.

Trong đó, “Trăng Khuyết” là Quỹ TT&BTXH, mang sứ mệnh kết nối cộng đồng cũng như cứu trợ người già, trẻ em cơ nhỡ tại Sài Gòn. Mọi người có thể liên hệ trực tiếp với tổ chức để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch. Thông qua tư cách pháp nhân là Qũy từ thiện và Bảo trợ xã hội, mọi người có thể hoàn toàn yên tâm về quy cách làm việc của tổ chức.

Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay là nơi có số lượng trẻ em mồ côi vì dịch bệnh đông nhất. Do vậy, những chính sách hỗ trợ kịp thời cùng tấm lòng thiện nguyện là những điều vô cùng trân quý hiện nay. Mỗi người hãy chung tay tạo nên một “Mái ấm tại Sài Gònrộng lớn bằng của cải, tình thương và lòng nhân ái. Để không trẻ em nào phải gánh chịu nỗi đau mất mát cô đơn một mình.

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720