Chung tay cứu người già neo đơn với bữa cơm thiện nguyện

Cứu người già neo đơn giữa tâm bão dịch bệnh đã trở thành phong trào ý nghĩa được rất nhiều người ủng hộ. Để tiếp nối nghĩa cử cao đẹp ấy, hàng ngàn bữa cơm thiện nguyện đã được tổ chức nhằm giúp đỡ người già khó khăn. Dù ‘của ít lòng nhiều”, nhưng ai cũng mong muốn được san sẻ phần nào vất vả với các cụ già neo đơn.

Những bữa cơm thiện nguyện ứng cứu người già neo đơn

Cơn bão dịch bệnh càn quét qua Sài Gòn đã cướp đi biết bao cơ hội sống của những con người lầm than. Vốn phải chịu cảnh “bữa no bữa đói”, đại dịch đi qua đã đẩy các cụ già neo đơn không nơi nương tựa vào đường cùng, đến miếng ăn qua ngày cũng hiếm hoi.

Thấu hiểu được nỗi khổ đau của người già, trên địa bàn TP.HCM đã có nhiều nhóm thiện nguyện chung tay chia sẻ những suất cơm miễn phí cho các cụ già neo đơn. Tuy bữa cơm rất giản dị, đơn sơ nhưng đã mang đến hơi ấm tình thương cho những mảnh đời cùng cực.

Có gì trong mỗi bữa cơm thiện nguyện cứu người già neo đơn

Những suất cơm thiện nguyện là thành quả đáng quý của các nhóm thiện nguyện trên địa bàn TP.HCM. Vượt qua khó khăn về chi phí và nhân lực, những con người tận tâm vẫn miệt mài bên những gian bếp nhỏ, với mong muốn đem đến bữa ăn ngon nhất cho người nghèo.

Những suất ăn bình dân cứu người già neo đơn qua cảnh đói nghèo

Do điều kiện chuẩn bị còn khó khăn, những chén cơm thiện nguyện mùa dịch cũng không có gì gọi là “mâm cao cỗ đầy”. Giống như những suất cơm bình dân thông thường, mỗi chén cơm cứu trợ gồm có cơm, rau, canh, thịt và một số món chính thay đổi theo từng bữa. Ngoài ra đôi khi trong những bữa ăn đó còn được thêm vào quả trứng gà, hộp sữa tươi tẩm bổ giúp các cụ già có thêm dưỡng chất.

Nhằm cứu người già neo đơn khỏi cảnh đói nghèo, các nhóm từ thiện còn chuẩn bị thêm các phần ăn phù hợp nhất với thể trạng người cao tuổi. Mỗi thực đơn đều được tư vấn bởi các bác sĩ dinh dưỡng, hoàn toàn không có nguy cơ tăng huyết áp hay ảnh hưởng đến tim mạch.

Tất bật những chén cơm thiện nguyện

Việc chuẩn bị hàng nghìn suất cơm cứu trợ không hề đơn giản, nhất là trong điều kiện kinh tế khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Để kịp chuẩn bị đủ số suất ăn, các hội nhóm tình nguyện phải tăng cường nhân lực, luân phiên thay ca đảm nhiệm các khâu.

Mỗi khâu từ mua đồ, chọn nguyên liệu đảm bảo đến khâu nấu nướng, phân phát đều đòi hỏi sự an toàn, cẩn thận. Do vậy, ai ai cũng tất bật ngược xuôi để nhanh chóng mang cơm đến cho những người nghèo cần hỗ trợ.

Tình người sẻ chia trong mỗi chén cơm  mùa dịch

Dù không mang giá trị vật chất quá lớn, nhưng mỗi chén cơm thiện nguyện chính là nguồn lực quý giá cứu người già neo đơn qua khỏi giai đoạn khó khăn nhất. Hình ảnh những hộp cơm, chiếc cặp lồng đã trở thành biểu tượng yêu thương vô giá của tình đoàn kết, sẻ chia giữa người – người trong đại dịch. Mỗi suất cơm trao đến tay người già neo đơn chứa đựng sự cảm thông, chia sẻ chân thành, tiếp thêm động lực để các cụ vượt qua khó khăn trước mắt.

Cuộc chiến chống COVID-19 vẫn chưa đi đến hồi kết. Vì vậy, bao suất cơm cứu đói vẫn lặng lẽ chuyển đi mỗi ngày nhằm giúp đỡ những mảnh đời cơ cực.  Đây chính là hành động sẻ chia đáng quý, giúp mọi người không ai bị bỏ lại phía sau giữa đại dịch vẫn còn nhiều gian khó.

 

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720