Công tác chăm sóc người già không gia đình tại cơ sở bảo trợ

Với hoàn cảnh khó khăn, người già không gia đình luôn là đối tượng được nhà nước và nhân dân quan tâm giúp đỡ. Hiện nay có hàng ngàn người neo đơn đã được đưa về các trung tâm bảo trợ xã hội mỗi năm để chăm sóc và hỗ trợ chu đáo.

Dù điều kiện và nhân lực còn hạn chế. Tuy nhiên, các cán bộ và y sĩ tại đây vẫn cố gắng chăm lo, săn sóc hàng ngày từng miếng ăn giấc ngủ cho các cụ. Sự quan tâm của đội ngũ cán bộ, y sĩ đã giúp mọi người vượt qua nỗi đau nghịch cảnh, hưởng chút an vui khi về già.

Có nên đưa người già vào các trung tâm bảo trợ xã hội?

Đưa người già không gia đình vào trung tâm bảo trợ xã hội được đánh giá là giải pháp an toàn và có tính lâu dài. Tại đây, các cụ già sẽ được san sẻ phần nào thiếu thốn về vật chất cùng những dịch vụ chăm sóc tiện lợi. Bên cạnh đó, người già neo đơn sẽ được hưởng một số quyền lợi như:

  • Được theo dõi sức khỏe và cấp phát thuốc định kỳ.
  • Đảm bảo điều kiện sống vệ sinh, an toàn, lành mạnh.
  • Đảm bảo nhu yếu phẩm sinh hoạt thiết yếu.
  • Tổ chức nhiều hoạt động giao lưu tập thể giúp tinh thần vui vẻ, thư thái.

Như vậy, việc đưa người già không người chăm sóc vào các trung tâm bảo trợ là giải pháp hoàn toàn thiết thực và đúng đắn.

Công tác chăm sóc người già không gia đình tại các trung tâm bảo trợ

Hiện nay, các trung tâm bảo trợ người già ngày càng được quan tâm và hỗ trợ từ chính quyền cũng như các mạnh thường quân. Bên cạnh môi trường sống lành mạnh, trung tâm còn trang bị thêm nhiều máy móc hiện đại hỗ trợ sức khỏe người già. Không chỉ vậy, công tác chăm sóc, khám chữa bệnh người già ở đây cũng vô cùng chuyên nghiệp với tần suất thực hiện thường xuyên.

Cơ sở vật chất tại các trung tâm bảo trợ

Tại những trung tâm bảo trợ người già không gia đình, cơ sở vật chất thường do chính quyền hỗ trợ lập nên. Bên cạnh đó, các tổ chức thiện nguyện và mạnh thường quân cũng đóng góp không nhỏ trong công tác xây dựng và phát triển trung tâm.

Ngoài ra, một phần nhỏ cơ sở vật chất là thành quả lao động của những người già không gia đình sống tại đây. Các cụ thường xuyên tham gia lao động công ích nhằm tu sửa khuôn viên và giữ nếp sống văn minh, lành mạnh.

Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm rất được chú trọng tại trung tâm bảo trợ người già không gia đình. Do đối tượng phục vụ là các cụ già – những người có sức khỏe yếu kém nên yêu cầu vệ sinh thực phẩm rất khắt khe.

Thực phẩm sử dụng hàng ngày đều được đặt mua tại  các chợ, siêu thị uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng trong thành phố. Để đảm bảo an toàn tốt hơn, mỗi nhân viên tại trung tâm còn được tập huấn lớp học về  an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhờ vậy, những bữa ăn dành cho người già neo đơn không chỉ ngon, hợp khẩu vị mà còn rất bổ dưỡng.

Công tác khám chữa bệnh định kỳ

Tại trung tâm bảo trợ, những người già neo đơn không gia đình sẽ được hưởng chế độ phục hồi chức năng trong 4h/ngày với các bài tập khoa học. Ngoài ra, trung tâm còn có đội ngũ nhân viên y tế thường xuyên  tổ thăm khám, điều trị định kỳ cho người già sống tại đây.

Không chỉ vậy, trung tâm còn tổ chức cấp phát thuốc theo đợt cho các cụ già đang trong quá trình trị liệu, điều dưỡng phục hồi chức năng. Việc này sẽ giúp đội ngũ y tế giám sát tốt hơn quy trình cũng như hiệu quả chăm sóc sức khỏe của người già đang sinh sống tại trung tâm.

Mọi công tác chăm sóc và hỗ trợ người già không gia đình tại trung tâm bảo trợ đều được giám sát và kiểm tra theo quy trình chặt chẽ. Tất cả đều hướng đến mục tiêu lớn lao nhất: san sẻ cô đơn và mang đến niềm vui cho người già.

 

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720