CÙNG ĐIỂM LẠI HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG QUÁN TRỌ TRĂNG KHUYẾT QUẬN 8

Có rất nhiều những người già vô gia cư đang mưu sinh khó nhọc tại Sài Gòn, họ dường như không có chốn dung thân. Trăng Khuyết cùng với Trái Tim MoMo đã gây quỹ thành công để xây dựng ngôi nhà cộng đồng dành cho các cụ già vô gia cư tại Sài Gòn.

Những con người đơn côi giữa dòng đời xuôi ngược

Mỗi người sinh ra đều mang cho mình những số phận riêng, có người đủ đầy, nhưng có người lại rơi vào hoàn cảnh thiếu thốn, hiu quạnh và lạc lõng giữa cuộc đời này. Bởi rất nhiều lí do mà những con người đã quá nửa “con dốc” cuộc đời vẫn mãi kiếp tầm gửi, bơ vơ nơi góc phố.

Thương lắm khi các cụ lặng lẽ mưu sinh, nhọc nhằn và không chốn dung thân, vỉa hè góc phố là nhà, làm lụng vất vả để mong kiếm được miếng ăn no bụng. Giữa Sài Gòn hoa lệ, nhưng dường như “hoa” không dành cho các mảnh đời này. Đôi mắt các cụ cứ trông mãi về xa xăm, vô vọng vì không biết mai này mình sẽ ra sao.
Không nơi để về, không nơi để tựa lưng khi đêm xuống, sự nghèo đói nó bủa vây các cụ. Vì hầu hết họ chỉ có những nghề lao động chân tay kiếm sống qua ngày: bán hàng rong, lượm ve chai, bán vé số, làm thuê, làm mướn… Ngoài đường khuya sự nguy hiểm rình rập, có khi bị móc túi, bị trấn lột. Cuộc sống của họ luôn lầm lũi, mệt nhoài. Chính vì có quá nhiều sự đau thương, khốn khổ mà Quán trọ Trăng Khuyết đã ra đời.

Quán trọ Trăng Khuyết –  nơi những người vô gia cư có chốn đi về

Vì mong muốn có thể giúp đỡ được lâu dài cho những cụ già vô gia cư, Trăng Khuyết đã gây quỹ để xây dựng Quán trọ Trăng Khuyết, địa chỉ tại bến Bình Đông, Quận 8, TP.HCM. Và chính nhờ sự giúp đỡ của cả cộng đồng những người sử dụng Ví điện tử MoMo, các mạnh thường quân, những nhà hảo tâm quyên góp và ủng hộ cho dự án “Xây dựng nhà cộng đồng cho người vô gia cư tại Sài Gòn” trên chuyên mục Trái Tim MoMo đã được hoàn thành.

Kì tích đã xuất hiện, số tiền quyên góp đạt đúng như mục tiêu gây quỹ ban đầu.
Số tiền quyên góp thành công: 70.006.024 VNĐ/ 70.000.000 VNĐ
Số lượt quyên góp: 17.808 lượt – đạt 100.01%
Sau khi hoàn thành chiến dịch số tiền được gửi tới Quỹ Từ Thiện Trăng Khuyết phối hợp cùng đơn vị chịu trách nhiệm để tiến hành xây dựng quán trọ theo đúng kế hoạch đề ra.

Quán trọ Trăng Khuyết sẽ trở thành ngôi nhà cho các cụ vô gia cư sinh hoạt và gắn bó. Các cụ sẽ không phải lo cảnh màn trời, chiếu đất nữa. Đây chính là món quà ý nghĩa mà các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân gửi đến các cụ già đang vất vả trên hành trình mưu sinh.

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720