Cứu người già neo đơn không nơi nương tựa qua đại dịch

Dịch bệnh ngày càng nặng nề khiến việc cứu người già neo đơn không nơi nương tựa vượt qua khó khăn trở nên cấp thiết hơn bao hết. Hưởng ứng tinh thần đoàn kết của toàn xã hội, rất nhiều hoạt động cứu trợ, thiện nguyện đã được triển khai. Hàng ngàn chương trình hành động ý nghĩa được thực thi đã giúp người già neo đơn có thêm điểm tựa an toàn qua tháng ngày tăm tối.

Tinh thần tương thân tương ái giữa chốn thị thành

Trước những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, hàng ngàn người già neo đơn đã mất đi cơ hội kiếm sống duy nhất. Không nhà, không người thân, nguồn hy vọng duy nhất của họ lúc này là sự quan tâm, giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm để đi qua nghịch cảnh.

Với nguồn hỗ trợ được huy động từ nhiều tổ chức, cá nhân, các hoạt động thiện nguyện đã được triển khai nhanh chóng trên địa bàn TP.HCM. Dưới sự đồng ý của chính quyền các cấp quận, huyện, thành phố, hàng nghìn suất quà và bữa cơm ý nghĩa đã được trao nhằm san sẻ khó khăn, thiếu thốn trước mắt.

Hành động thiết thực cứu người già neo đơn không nơi nương tựa khỏi đại dịch

Với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, các tổ chức thiện nguyện đã gửi trao đến người già neo đơn những bữa ăn cùng nhu yếu phẩm thiết thực nhất.  Bên cạnh đó, các tổ chức xã hội, viện bảo trợ cũng tạo điều kiện tập trung những người cao tuổi không nơi nương tựa, giúp các cụ có thêm mái nhà ấm áp tình thương giữa phố xá bộn bề.

Hỗ trợ nhu yếu phẩm, lương thực cần thiết

Nhằm khắc phục những khó khăn về vật chất, nhiều cá nhân, tổ chức thiện nguyện đã chuẩn bị những phần quà thiết thực cho người già neo đơn. Mỗi phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: bánh mỳ, mỳ tôm, gạo, rau, khoai, trứng. Nhờ vậy mà các cụ có thêm một bữa ăn ngon miệng, đủ đầy giữa lúc dịch bệnh khó khăn.

Mỗi phần quà được chính các bạn tình nguyện viên lựa chọn vô cùng cẩn thận để gửi trao trọn vẹn đến tay người già neo đơn. Hành động nhân văn đáng quý ấy chính là biểu tượng cao đẹp cho truyền thống “lá lành đùm lá rách”, giúp các cụ già không nơi nương tựa có thêm niềm tin giữa cuộc sống bộn bề.

Những bữa cơm từ thiện hỗ trợ người già

Bên cạnh những phần quà thiết yếu, phong trào bữa cơm thiện nguyện cứu người già neo đơn không nơi nương tựa vượt qua đại dịch cũng được hưởng ứng nhiệt tình. Phong trào được chính các hội nhóm tình nguyện trên địa bàn TP.HCM khởi xướng, cung cấp suất cơm chỉ vài ngàn đồng, thậm chí là miễn phí cho những hoàn cảnh cực kỳ khó khăn.

Những suất cơm như vậy được bày ngay bên lề đường nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mọi người biết và đến nhận cơm. Ngoài những phần cơm canh, rau cơ bản, các hội nhóm thiện nguyện còn đặc biệt chuẩn bị thêm phần ăn dinh dưỡng cho người già đau yếu. Những cụ già không thể ăn cơm, canh bình thường có thể chọn súp nóng dinh dưỡng được nấu trong ngày giúp hấp thụ tốt hơn.

Đưa người già neo đơn vào các trung tâm bảo trợ

Tuy nhiên, những phần quà từ thiện hay bữa cơm cứu đói chỉ mang tính tạm thời. Để đảm bảo đời sống các cụ già neo đơn ổn định, mọi người có thể liên hệ chính quyền và các trung tâm xã hội để được hỗ trợ.

Tại các trung tâm bảo trợ xã hội, người già neo đơn sẽ được quan tâm chu đáo hơn nhờ trợ cấp hàng tháng cùng chế độ chăm sóc sức khỏe hợp lý. Với đội ngũ cán bộ và nhân viên ý tế nhiệt tình, các cụ già được đảm bảo đời sống vật chất lẫn tinh thần trọn vẹn. Đây chính là giải pháp cứu người già neo đơn không nơi nương tựa lâu dài và an tâm nhất.

Bằng những hành động tưởng như rất đơn giản, mỗi con người nhỏ bé nơi đây đã thắp lên hàng ngàn hy vọng sống. Qua đó khơi dậy tinh thần tương thân tương ái đáng quý giữa chốn thị thành.

 

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720