Đồng hành giúp đỡ trẻ em lang thang cùng Trăng Khuyết

Mỗi chúng ta có lẽ đều không quá xa lạ với hình ảnh trẻ em lang thang kiếm sống trên những nẻo đường, góc phố bất kể ngày đêm. Dù tuổi đời còn quá nhỏ, các bé đã sớm phải chịu cảnh bươn chải lam lũ, đối mặt với tương lai mịt mù vô định. Vì toàn bộ khát khao cùng cơ hội của các em đều đã nhường chỗ cho nỗi lo cơm áo gạo tiền đè nặng trên vai. Với mong muốn san sẻ phần nào gánh nặng cơm áo, Trăng Khuyết đã tổ chức nhiều bữa cơm thiện nguyện, giúp các em vơi bớt nỗi buồn sâu thẳm trong đáy lòng.

Hiểu đúng về đối tượng trẻ em lang thang

Hiện nay, có nhiều người hiểu lầm về đối tượng trẻ em phải chịu cảnh lang thang, không nơi cư trú. Không phải em nhỏ lang thang nào cũng đều không có gia đình, người thân để nương tựa.

Thực tế, nhiều trẻ em lang thang có ba mẹ và gia đình. Nhưng vì cuộc sống quá khó khăn khiến các em phải gắn bó với cuộc sống nơi góc phố. lề đường tăm tối. Thậm chí, có em vẫn còn người thân, họ hàng nhưng bị bỏ mặc, đành phải lang thang kiếm sống. Đặc biệt, có những em còn bị lạm dụng sức lao động từ các đối tượng làm ăn bất chính.

Trăng khuyết và bữa cơm thiện nguyện giúp trẻ em lang thang

Trăng Khuyết hỗ trợ bữa ăn cho trẻ em lang thang tại các mái ấm

Theo ghi nhận của Sở LĐTBXH, nước ta hiện nay vẫn còn nhiều trẻ em phải chịu cảnh lang thang, tự bươn chải mưu sinh ngoài đường. Hầu hết các em đều không được quan tâm, chăm sóc, dẫn đến nhiều rủi ro ảnh hưởng đến sự phát triển mai sau. Không chỉ hạn chế khả năng nhận thức, các bé còn phải gánh chịu những nguy cơ liên quan đến sức khỏe, thể chất, đặc biệt là tai tệ nạn xã hội. Đó chính là lý do Trăng Khuyết không ngừng lan tỏa những hành động thiện nguyện ý nghĩa giúp các em có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trăng khuyết đồng hành cùng trẻ em lang thang

Là một doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận, Trăng Khuyết đã có nhiều hoạt động hiệu quả giúp đỡ những mảnh đời lang thang, cơ nhỡ. Thấu hiểu được khó khăn mà các em phải đối mặt, Trăng Khuyết luôn cố gắng tạo mọi điều kiện tối ưu để giúp đỡ trẻ nhỏ lang thang cơ nhỡ.

Hiện nay, Trăng khuyết đã tiếp nhận rất nhiều trẻ em dưới 16 tuổi giúp hỗ trợ và chăm sóc các bé chu đáo. Chúng tôi luôn đảm bảo mọi điều kiện sinh hoạt toàn diện nhất để trẻ nhỏ có thêm cơ hội học tập, phát triển tốt hơn.

“Thêm một bữa no – thêm một nụ cười” cùng Trăng Khuyết

Để hỗ trợ các em có thêm một bữa ăn đầy đủ hơn, Trăng Khuyết đã phối hợp cùng Ví MoMo phát động sự kiện “Thêm một bữa no – thêm một nụ cười”. Mục tiêu của sự kiện lần này là quyên góp được 1,340,000 Heo Vàng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Theo kế hoạch, số Heo Vàng này sẽ được Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết quy đổi thành 335,000,000 đồng để mua lương thực, thực phẩm phục vụ cho 30,080 bữa ăn trao tặng cho các mái ấm.

Do vậy, Ví MoMo và Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết rất cần sự chung tay giúp đỡ trẻ em lang thang của các nhà hảo tâm thông qua chương trình “Thêm 1 bữa no – thêm 1 nụ cười”. Sự đồng hành của mọi người chính là nguồn lực to lớn để các bé vượt qua khó khăn trước mắt, tự tin bước vào ngưỡng cửa mới của cuộc đời.

 

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720