Giáo dục con trẻ tiết kiệm tiền để giúp đỡ người khác

 Dạy trẻ tiết kiệm và giúp đỡ người khác

9 Kỹ năng sống quan trọng bạn nên dạy con - Wekid

Giáo dục 1 đứa trẻ chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt việc giáo dục một đứa trẻ cách sống tiết kiệm và biết chia sẻ lại càng khó hơn. Việc dạy con về giá trị tiền bạc và cách chi tiêu hợp lí trong xã hội ngày nay có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong xã hội ngày nay. Nó không chỉ là kỹ năng cần thiết mà còn là hành trang đầu đời, giúp con được hình thành thói quen tốt và có một nhân cách tốt ngay nhỏ.

 Dạy con kiếm tiền và quản lý chi tiêu

Dạy con cách chi tiêu và tiết kiệm tiền cho hợp lý

Trẻ em nên được học cách kiếm tiền và quản lí chi tiêu từ khi nhỏ. Ba mẹ có thể giúp con làm việc kiếm tiền mỗi ngày bằng những công việc nhỏ trong gia đình. Hoặc mỗi lần trẻ làm được điều tốt bạn có thể thưởng cho bé để tạo động lực cho trẻ phát huy, cùng bé đi siêu thị, đi mua sắm để giúp con tự thanh toán tiền. Và khi trẻ có được số tiền tiết kiệm của riêng mình dù ít dù nhỏ cha mẹ cũng cần tôn trọng lựa chọn của trẻ khi sử dụng. Ba mẹ có thể trở thành những người tư vấn giúp con giải quyết vấn đề chi tiêu cá nhân dựa trên mong muốn của trẻ.

Trích 10% số tiền kiếm được mỗi ngày để giúp các bạn nhỏ. Ngoài việc giúp con có thể kiếm tiền thì bên canh đó cha mẹ cũng cần hướng con đến những giá trị nhân văn hơn, hình thành cho trẻ những đức tính tốt ngay từ nhỏ.

Bạn có thể chia sẻ với con những câu chuyện về các nhỏ cùng lứa hoàn cảnh khó khăn, dẫn con đến thăm những mái ấm hoặc những hình ảnh về các em bé kém may mắn, khi đó lòng nhân ái của con được hình thành. Từ đó, bạn có thể hướng con đến những việc làm cụ thể như trao đổi với con về việc trích 10% số tiền con kiếm được, bỏ vào ống heo tiết kiệm, số tiền đó chỉ dùng cho một mục đích là hỗ trợ các bạn nhỏ khó khăn hay đơn giản con có thể lựa những bộ quần áo con không còn sử dụng nữa, cùng mẹ giặt ủi gọn gàng để gửi đến các bạn nhỏ ở mái ấm.

Những việc làm tuy nhỏ nhưng sẽ có ảnh hưởng tích cực đến tính cách của mỗi em bé. Nếu được nuôi dưỡng một cách tốt nhất, chúng ta tin chắc rằng sau này đứa bé sẽ là một người bao dung và có trái tim đầy sự yêu thương.

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720