Giúp đỡ người không còn khả năng lao động ở TP.HCM tới TTBT

Ngoài chính sách giúp đỡ người không còn khả năng lao động ở TP.HCM, các cơ sở bảo trợ cũng được xem là lựa chọn thích hợp. Lưu trú tại TTBTXH, người bị mất sức lao động có thể được hưởng trợ cấp cùng chế độ chăm sóc sức khỏe an toàn, thường xuyên. Đây chính là những nguồn lực đáng quý giúp người không có khả năng lao động thêm hi vọng sống vào tương lai.

Khó khăn cuộc sống của những người không còn khả năng lao động

Lao động là việc vô cùng quan trọng và thiết thực trong cuộc sống. Quá trình này giúp tạo ra vật chất và nguồn thu nhập giúp đảm bảo đời sống mọi người đầy đủ. Tuy nhiên, vì một số lý do mà mọi người có thể mất sức lao động, khiến điều kiện vật chất và tinh thần trở nên rất khó khăn.

Những khó khăn, vất vả lớn nhất mà người không còn sức lao động phải chịu như:

  • Mất đi nguồn thu nhập ổn định, rơi vào tình trạng cạn kiệt và bế tắc về kinh tế.
  • Suy giảm sức lao động khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nặng nề.
  • Không còn sức lao động gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.
  • Người neo đơn bị mất sức lao động không thể tự chăm sóc bản thân, đồng thời không có tiền khám chữa bệnh thường xuyên. Việc này sẽ gây ảnh hưởng lâu dài cả về sức khỏe và kinh tế.

Chính vì vậy, những hành động giúp đỡ người không còn khả năng lao động ở TP.HCM là vô cùng cần thiết để đưa những hoàn cảnh éo le thoát khỏi bế tắc hiện tại.

Trung tâm bảo trợ xã hội – niềm hy vọng giúp đỡ người không còn khả năng lao động ở TP.HCM

Trung tâm bảo trợ xã hội là cơ sở được thành lập và hoạt động dưới sự quản lý của Sở LĐTBXH và chính quyền TP.HCM. Hướng tới mục tiêu giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, cơ sở được trang bị cơ sở vật chất tiện nghi cùng đội ngũ nhân sự chu đáo. Khi sống ở TTBTXH, người không còn khả năng lao động sẽ được giúp đỡ với nhiều quyền lợi và chế độ ưu đãi thiết thực.

Phí hỗ trợ và bảo hiểm y tế

Do có hoàn cảnh khó khăn, người không còn khả năng lao động có thể được đưa vào các cơ sở bảo trợ. Khi sống ở TTBTXH, mọi người sẽ được cấp một khoản trợ cấp hàng tháng để giảm gánh nặng tài chính trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, người không còn khả năng lao động sống ở các cơ sở bảo trợ còn được xem xét cấp BHYT. Việc này sẽ giúp họ được thăm khám, chữa trị tốt hơn những tổn thương và biến chứng do tai nạn lao động hoặc tuổi tác.

Chế độ chăm sóc sức khỏe toàn diện

Để chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn, các trung tâm bảo trợ xã hội sẽ có đội ngũ nhân viên và y sĩ thăm khám sức khỏe định kỳ. Như vậy, người không còn khả năng lao động sẽ được theo dõi sức khỏe thường xuyên hơn. Việc này giúp đỡ người không còn khả năng lao động ở TP.HCM hạn chế những biến chứng do tuổi già hoặc tai nạn nghề nghiệp trước đây. Bên cạnh đó, mọi người còn được cấp phát thuốc định kỳ để quá trình điều dưỡng, phục hồi được đảm bảo hơn.

Phòng tập phục hồi chức năng

Với những người suy giảm khả năng lao động, một quy trình tập luyện phục hồi chức năng là rất cần thiết. Đặc biệt với các trường hợp gặp tai nạn lao động, việc duy trì tập luyện sẽ hạn chế sự thoái hóa của hệ cơ xương, giúp mọi người sớm làm quen với hoạt động thường ngày.

Chính vì vậy, các trung tâm bảo trợ luôn được trang bị phòng tập chức năng với thiết bị, máy móc đầy đủ. Kết hợp với lời khuyên của bác sĩ, người mất sức lao động sẽ được tập luyện với quy trình hiệu quả hơn. Ngoài ra, trung tâm sẽ có thêm nhiều chế độ ăn khác nhau phù hợp nhất với liệu trình phục hồi, điều trị của mọi người.

Tuy nhiên, để quá trình giúp đỡ người không còn khả năng lao động ở TP.HCM thật sự hiệu quả, hãy chú ý tìm hiểu những cơ sở bảo trợ uy tín. Các trung tâm bảo trợ được cấp phép và quản lý bởi chính quyền địa phương sẽ có độ an toàn và tin cậy cao hơn. Việc này giúp người mất sức lao động tránh được rủi ro vì tình trạng lạm dụng và ngược đãi.

 

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720