Giúp đỡ người vô gia cư tại TP.HCM cần hỗ trợ dịch Covid-19

Nhằm giúp đỡ người vô gia cư tại TP.HCM cần hỗ trợ do dịch bệnh, chính quyền thành phố đã có những hành động vô cùng ý nghĩa. Tất cả những người lang thang, cơ nhỡ trên địa bàn thành phố đều sẽ được tập trung và đưa vào chăm sóc kịp thời tại các trại bảo trợ. Đây là những chính sách hết sức thiết thực và ý nghĩa, nhận được nhiều sự ủng hộ của người dân.

Chính sách thiết thực của chính quyền thành phố Hồ Chí Minh

Qua điều tra, khảo sát, lãnh đạo thành phố nhận thấy, những người vô gia cư đang gặp rất nhiều khó khăn liên quan đến chỗ ở cũng như điều kiện chăm sóc y tế. Những vấn đề này nếu không được kiểm soát kịp thời rất có thể sẽ trở thành nguồn lây nhiễm mới trong cộng đồng. Do vậy, thành phố cùng các quận, huyện, địa phương đã có những giải pháp giúp đỡ hết sức kịp thời giúp giảm thiểu khó khăn người vô gia cư tại TP.HCM hiện nay.

Hỗ trợ chăm sóc, cách ly y tế an toàn cho người bệnh

Có thể là hình ảnh về trẻ em, đang ngồi và ngoài trời

Theo chính sách hỗ trợ ban hành, những người vô gia cư tại TP.HCM cần hỗ trợ sẽ được tập trung xét nghiệm, thăm khám như bình thường. Trong đó, các trường hợp dương tính với Covid-19 sẽ được cách ly và hưởng chế độ khám chữa, điều trị công bằng như những người khác. Bên cạnh đó, kinh phí chi trả cho việc chăm sóc đặc biệt này sẽ được các mạnh thường quân và doanh nghiệp hỗ trợ. Nhờ vậy, người vô gia cư có thể an tâm khám chữa mà không phải chịu gánh nặng về tài chính.

Hỗ trợ nhu yếu phẩm kịp thời

Giữa tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp. Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành nhiều chỉ thị, nhằm hạn chế người dân ra đường khi không có việc cần thiết. Tuy nhiên, việc này gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người vô gia cư.

Để giải quyết tình trạng này, thành phố Hồ Chí Minh đã tập trung những người vô gia cư trên địa bàn để thăm khám và đưa vào những trại bảo trợ xã hội. Bên cạnh đó, thành phố còn tạo điều kiện cho những đội, nhóm tình nguyện hoạt động. Giúp hỗ trợ những người vô gia cư về mặt vật chất và nhu yếu phẩm hàng ngày.

Kịp thời giúp đỡ người vô gia cư tại TP.HCM cần hỗ trợ

Ngoài những người vô gia cư không giấy tờ tùy thân, người có hộ khẩu thường trú hoặc đã hoàn thành chấp án trở về cũng rơi vào khó khăn tương tự. Điểm chung giữa họ là không có bạn bè thân thích, không nghề nghiệp mưu sinh, phải sống lang thang qua ngày.

Theo chủ trương của thành phố, những người vô gia cư tại TP.HCM cần hỗ trợ nên được đưa vào trại bảo trợ xã hội chăm sóc và tiêm phòng vaccine. Đây chính là phương án thiết thực nhất giúp giảm thiểu lây nhiễm, tạo động lực để bà con sớm trở lại cuộc sống bình thường sau dịch.

Bên cạnh đó, người dân cũng có thể hỗ trợ bằng cách liên lạc với chính quyền địa phương, trung tâm bảo trợ khi thấy những hoàn cảnh cần giúp đỡ. Hành động ý nghĩa này sẽ giúp sức không nhỏ trong công tác chống dịch hiệu quả của toàn thành phố hiện nay.

 

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720