Mái ấm cho người lang thang ở TP.HCM có gì đặc biệt?

Hiện nay, mô hình mái ấm cho người lang thang ở TP.HCM đang rất được chính quyền và các mạnh thường quân quan tâm. Với cơ sở vật chất tiện nghi cùng đội ngũ nhân sự chu đáo, mái ấm là giải pháp hiệu quả trước những khó khăn của người lang thang. Không chỉ vậy, nơi đây còn có nhiều chính sách tối ưu giúp người lang thang sớm hòa nhập cộng đồng.

Những nguy cơ người lang thang phải đối mặt

Sống trong cảnh màn trời chiếu đất, người lang thang ở TP.HCM luôn phải đối mặt với nhiều nguy cơ khác nhau. Không chỉ gặp vấn đề về chỗ ở, các yếu tố liên quan đến sinh hoạt, an ninh hay sức khỏe cũng gây không ít khó khăn cho người vô gia cư.

 • Ngoài vấn đề về chỗ ở, người lang thang thường xuyên bị ảnh hưởng bởi các quy định liên quan đến trật tự và an ninh chung của thành phố.
 • Thường xuyên bị xua đuổi, phân biệt đối xử trong quá trình kiếm sống.
 • Có nguy cơ bị lạm dụng, bạo lực, cướp đoạt phục vụ những mục đích bất chính.
 • Không được tiếp cận với hệ thống y tế, giáo dục và các dịch vụ tiện ích khác.

Những khó khăn trên đòi hỏi chúng ta phải có những giải pháp thực tiễn giúp hỗ trợ người lang thang vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, giải pháp đề ra phải thật sự hiệu quả và thiết thực mới có thể khắc phục vấn đề một cách tối ưu.

Những mái ấm cho người lang thang ở TP.HCM

Xuất phát từ những khó khăn mà người lang thang gặp phải, có thể thấy các hoạt động thiện nguyện mới chỉ khắc phục phần nào vấn đề. Muốn giải quyết triệt để khó khăn, nhà ở chính là điều kiện tiên quyết cần được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Chính vì vậy, mô hình mái ấm thiện nguyện ở TPHCM ngày càng lan rộng, giúp đem đến cơ hội sống tốt nhất cho người lang thang.

Mái ấm dành cho trẻ em lang thang ở TP.HCM

Mái ấm cho người lang thang ở TP.HCM là nơi cưu mang trẻ em cơ nhỡ không người chăm sóc. Đối tượng trẻ em được tiếp nhận tại đây thường có độ tuổi 0-16 tuổi, đang bị bỏ rơi hoặc bị những đối tượng xấu lợi dụng. Để giúp  các em có cơ hội phát triển rộng lớn hơn, mái ấm đã xây dựng nhiều chính sách đặc biệt, tiêu biểu như:

 • Cứu trợ khẩn cấp những đối tượng trẻ em bị lạm dụng, bóc lột sức lao động.
 • Tạo điều kiện ăn ở, sinh hoạt ổn định với cơ sở vật chất tiện nghi.
 • Được chăm sóc sức khỏe thường xuyên với chế độ ăn hợp lý.
 • Tạo điều kiện tiếp cận giáo dục và hướng nghiệp trong tương lai.

Mái ấm dành cho người già lang thang TP.HCM

Bên cạnh trẻ em cơ nhỡ, mái ấm Sài Gòn giúp các cụ già lang thang có điều kiện được chăm sóc toàn diện. Mỗi tình nguyện viên trong mái ấm đều cố gắng để các cụ được sống yên vui trong tình yêu thương. Đồng thời cảm nhận được sự sẻ chia, đùm bọc của những thành viên trong một “đại gia đình” đặc biệt.

 • Thực hiện chương trình viện trợ khẩn cấp cho người cao tuổi lang thang, không nơi nương tựa.
 • Chăm sóc sức khỏe định kỳ tránh nguy cơ cao huyết áp, đột quỵ.
 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học giúp ngăn ngừa bệnh tật.
 • Hỗ trợ hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Với người lang thang, mỗi mái ấm là một cơ hội sống đáng quý, giúp họ đến gần hơn với hai tiếng “gia đình” thiêng liêng. Chính vì vậy, chính quyền và các mạnh thường quân luôn nỗ lực từng ngày để dựng xây thêm nhiều mái ấm cho người lang thang ở TP.HCM mới. Vì mỗi người đều có quyền tận hưởng những điều tốt đẹp nhất của cuộc đời.

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720