Mái ấm cho người vô gia cư tại TP.HCM – xây dựng đầy gian nan

Những mái ấm cho người vô gia cư tại TP.HCM là ánh sáng hy vọng lé loi soi sáng bao mảnh đời sương gió chốn phồn hoa. Tuy nhiên, hành trình để thắp lên những áng sáng sẻ chia chưa bao giờ là dễ dàng. Trải qua bao khó khăn vất vả, chặng đường sẽ chia cùng người vô gia cư của Trăng Khuyết sắp đi đến thành công với những nỗ lực đáng tự hào.

Hành trình dựng xây mái ấm cho người vô gia cư tại TP.HCM đầy khó khăn

Giữa dịch bệnh khó khăn, dựng xây mái ấm dành cho người vô gia cư là nghĩa cử cao đẹp được nhiều người ủng hộ. Tuy nhiên, mỗi hành trình luôn chứa đựng những gian nan tưởng chừng có thể đánh gục mọi nỗ lực về tinh thần và thể xác. Những khó khăn ấy không chỉ ảnh hưởng về tài chính, mà còn gây thiếu hụt về nhân lực cần thiết.

Không đủ chi phí xây dựng

Bên cạnh nguồn kinh phí do chính quyền cung cấp, việc xây dựng và duy trì mái ấm cho người vô gia cư tại TP.HCM cần thêm rất nhiều chi phí đầu tư. Hầu hết những nguồn chi phí được tài trợ đều đến từ các mạnh thường quân và một số doanh nghiệp hỗ trợ. Tuy nhiên, nguồn phí ấy thường không ổn định và dài lâu, dẫn đến rất nhiều khó khăn tài chính trong tổ chức và duy trì mái ấm.

Không đủ nhân lực làm việc

Nhân lực làm việc tại các mái ấm cho người vô gia cư TP.HCM cũng gặp nhiều vấn đề đáng ngại. Vì đối tượng chăm sóc là những người vô gia cư, nên cán bộ, nhân viên làm việc cầm đảm bảo kỹ năng cùng kinh nghiệm chăm sóc thành thạo.

Nhân viên phụ trách phải có kiến thức, trình độ về sức khỏe và tâm sinh lý tốt để thích ứng linh hoạt với mọi tình huống chăm sóc người vô gia cư. Đặc biệt, sự bao dung, nhân hậu là yếu tố quan trọng nhất với một người làm công tác xã hội. Chỉ như vậy, họ mới thấu hiểu và sẻ chia trước nỗi đau của những mảnh đời cơ nhỡ.

Hành trình xây dựng mái ấm cho người vô gia cư của Trăng Khuyết

Thấu hiểu được được nỗi khó khăn của những kiếp người bất hạnh, tổ chức thiện nguyện Trăng Khuyết quyết tâm dựng xây mái ấm cho người vô gia cư tại TP.HCM. Không lùi bước trước những khó khăn, vất vả, mong ước lớn nhất của Trăng Khuyết là mang một mái nhà ấm áp đến cho bao con người còn lang thang lạc lõng giữa phố thị.

Đồng hành cùng ví MoMo, Trăng khuyết nỗ lực dựng xây nhà cộng đồng giúp người vô gia cư có nơi ăn chốn ở ổn định. Đây cũng là nơi các cô chú, bạn nhỏ không gia đình sum vầy hạnh phúc, cùng nhau sẻ chia, động viên giữa cuộc sống nhiều trắc trở.

Bên cạnh đó, Trăng Khuyết còn cùng các đội thiện nguyện tìm kiếm xác minh và cấp thẻ hỗ trợ cho nhiều hoàn cảnh không nhà khó khăn. Đây là nỗ lực giúp người vô gia cư san sẻ nỗi lo, gánh nặng áo cơm và chỗ ở giữa thời điểm dịch bệnh gian nan nhất. Chương trình thiện nguyện sẽ tiếp tục được tổ chức và duy trì trong thời gian tới.

Những tấm lòng hảo tâm có thể chung tay giúp đỡ người vô gia cư cùng Trăng Khuyết qua website: quytrangkhuyet.com. Mọi sự quan tâm giúp sức của mọi người lúc này đều vô cùng thiết thực và ý nghĩa.

 

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720