Mái ấm giữa Sài Gòn phồn hoa dành cho những mảnh đời cơ nhỡ

Mái ấm giữa Sài Gòn phồn hoa chính là chỗ dựa cho rất nhiều mảnh đời bất hạnh, bơ vơ. Trải qua nhiều năm hoạt động, mái ấm tại Sài Gòn đã nuôi dưỡng và giáo dục hàng trăm trẻ em cơ nhỡ, tạo bước đệm vững chắc cho các em hòa nhập cộng đồng.

Mái ấm giữa Sài Gòn phồn hoa có gì đặc biệt?

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang ngồi và thực phẩm

Mái ấm giữa Sài Gòn phồn hoa thường những tổ chức từ thiện nhân đạo, mang sứ mệnh kết nối cộng đồng và giúp đỡ những người khó khăn. Những đối tượng mái ấm hướng tới chủ yếu là người già neo đơn và trẻ em cơ nhỡ.

Hiện nay, Trăng Khuyết là tổ chức thiện nguyện độc lập, phi tôn giáo và có quy mô hoạt động trên cả nước. Tổ chức đang hoạt động dưới tư cách pháp nhân là Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết.

Hiện tại, “quán trọ” mang tên Trăng Khuyết là nguồn hỗ trợ to lớn cho những mảnh đời nghèo khổ. Hầu hết những hoàn cảnh ở đây đều là người già hoặc trẻ em lang thang không nơi nương tựa cần giúp đỡ.

Nhói lòng trước những mảnh đời “éo le”

Tổ chức thiện nguyện Trăng Khuyết từ khi thành lập đến nay đã bao bọc, tiếp bước cho 1500 mảnh  đời có hoàn cảnh cơ nhỡ. Dù còn gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng các tình nguyện viên nơi đây luôn coi việc chăm sóc người già và trẻ em là sự ưu tiên nhất.

Những câu chuyện thấm đẫm vị đắng cuộc đời nơi đây khiến nhiều người nhói lòng. Bởi qua tìm hiểu, ai nấy cũng đều không khỏi ngạc nhiên khi trẻ em nơi đây không phải ai cũng là trẻ mồ côi.

Những số phận khắc nghiệt đã đẩy các em rời xa một gia đình đúng nghĩa. Có những bé ngày ra đời đã bị bỏ lại, không biết cha mẹ là ai. Lại có những mảnh đời khó khăn được gửi gắm tại mái ấm, thiếu thốn tình thương yêu che chở của mẹ cha từ thuở còn nhỏ.

Quán trọ Trăng Khuyết giữa những ngày đại dịch

Có thể là hình ảnh về 3 người, trong nhà và văn bản cho biết 'Khuyết qửi nụ cười'

Những ngày đại dịch Covid-19 vừa qua đã diễn ra căng thẳng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên những người ở đây may mắn vì trên đời vẫn còn một “‘quán trọ” thực sự làm chỗ dựa. Giữa những tháng ngày tưởng chừng khó khăn đến nghẹt thở, già trẻ nơi đây quây quần bên mái ấm chia sẻ tình thương bên nhau vượt qua đại dịch.

Theo chia sẻ của tình nguyện viên, đại dịch Covid đã khiến việc cứu trợ, giúp đỡ những người cơ nhỡ của “mái ấm” tại Sài Gòn khó khăn hơn rất nhiều. Do tình hình dịch bệnh căng thẳng, việc đi lại của mạnh thường quân cùng các tình nguyên viện trên tỉnh thành gần như bị hạn chế. Chính vì vậy, việc giúp đỡ, chăm sóc người già, trẻ nhỏ này càng khó khăn hơn.

Do vậy, những hoàn cảnh nơi đây rất cần tấm lòng hảo tâm cùng sự hỗ trợ của nhiều người. Nếu có điều kiện, mọi người có thể ghé thăm một số “mái ấm giữa Sài Gòn” để cùng chung tay góp sức nuôi dưỡng những mảnh đời khó khăn.

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720