Mái ấm là nơi khơi dậy tình yêu thương giữa người và người

Mái ấm chính là gia đình

Một mái ấm tình thương có thể thiếu nhiều thứ để giống như một gia đình trong xã hội. Thế nhưng với nhiều mảnh đời bất hạnh, mái ấm lại tựa như một gia đình lớn của họ. Ở đó họ được sưởi ấm bằng tình yêu thương giữa người và người.

Lý do ai cũng cần một mái ấm gia đình

Với những người già neo đơn, trẻ em mồ côi không nơi nương tự, họ không chỉ thiếu thốn về mặt vật chất và ở khía cạnh tinh thần, họ cũng gặp tổn thương sâu sắc. Sẽ không bất ngờ khi một cụ già neo đơn, một em bé mồ côi thiếu niềm tin vào cuộc sống. Nếu đến được với những mái ấm tình thương, được cảm nhận sự đùm bọc giúp đỡ của cộng đồng. Chắc hẳn họ sẽ nguôi ngoai tâm trí và bớt đi phần nào sự than thân, trách phận.

Với một người may mắn, từ chỗ ăn no, mặc ấm sẽ phát triển tới ăn ngon, mặc đẹp. Còn đối với những số phận chưa được mỉm cười, nhu cầu trước tiên của họ là có miếng ăn, có áo mặc. Đó là điều đơn giản nhưng vô cùng giá trị mà các mái ấm tình thường mang lại cho cụ già neo đơn, em nhỏ mồ côi…Có thể bữa cơm chưa thật đủ đầy cá, thịt nhưng chứ ít, các cụ, các em không bị đói ở mái ấm tình thương.

 

Nơi tình thương lên ngôi

Khi các nhu cầu thiết yếu của bản thân được giúp đỡ, họ sẽ phần nào cảm thấy nhẹ lòng và nhìn đời, nhìn cuộc sống theo một lăng kính đẹp hơn. Ở xã hội này, vẫn có rất nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân sẵn sàng dang tay chào đón những số phận chưa gặp may. Và mái ấm gia đình là nơi tình người, tình thương lên ngôi một cách thật đẹp.

Hình ảnh những cụ bà neo đơn siết chặt tay nhau ngồi trò chuyện kể về những năm tháng vất vả của cuộc đời. Rồi những đứa trẻ mồ côi tíu tít chơi đùa, học bài cùng nhau. Đó là những thứ tuy đơn giản nhưng nó mang giá trị rất lớn để biến mái ấm tình thương trở thành đúng nghĩa mái ấm của một gia đình lớn, nơi nuôi dưỡng và chắp cánh tình yêu thương.

Đó là chưa kể những thời điểm những đoàn tình nguyện, những nhà hảo tâm, mạnh thường quân trực tiếp tới thăm nom mái ấm gia đình. Mỗi dịp đó, khuôn mặt của các cụ già neo đơn ánh lên niềm vui bởi họ nhận được sự quan tâm, ân cần chăm sóc của các bạn trẻ. Những em nhỏ được cầm tay học chữ, được sửa sang lại áo quấn. Đó chính là lúc những mảnh đời bất hạnh cảm nhận rõ ràng nhất tình thương giữa người và người trong cuộc sống. Họ cùng săn sóc, quan tâm bằng sự chân thành nhất và hơn hết, tất cả cùng vững tin vào một ngày mai tốt đẹp hơn.

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720