Người già không gia đình cần được chăm sóc TP.HCM tại thời điểm covid

Hỗ trợ người già không gia đình cần được chăm sóc trong thời điểm dịch bệnh là chính sách vô cùng thiết thực của Sở Lao động – thương binh và xã hội TP.HCM. Do ảnh hưởng của dịch Covid- 19, không ít người già đã mất đi mái ấm cùng chỗ dựa duy nhất cuối cuộc đời. Chính vì vậy, họ rất cần những nguồn động lực và hỗ trợ cấp thiết giúp vượt qua thời điểm khó khăn trước mắt.

Hoàn cảnh của người già không gia đình cần được chăm sóc mùa dịch bệnh

Trải qua đợt dịch bệnh thứ tư với nhiều diễn biến phức tạp. Có lẽ người dân Việt Nam vẫn chưa khỏi bàng hoàng trước những mất mát đau thương của cả dân tộc ta. Làn sóng Covid-19 lần thứ tư ập đến đã cuốn đi mái ấm gia đình của biết bao người đang sống trên mảnh đất hình chữ S. Nỗi đau quá bất ngờ không chỉ khiến bao trẻ em mất cha mẹ, mà còn đẩy hàng ngàn người già vào tình cảnh neo đơn, không người chăm sóc.

Trong hoàn cảnh dịch bệnh khó khăn, những người già vốn đã yếu ớt nay lại phải gánh thêm nỗi lo cơm áo gạo tiền hàng ngày. Trước những nỗi đau chồng chất, người già không gia đình cần được chăm sóc rất mong có một chỗ dựa để trang trải cuộc sống hàng ngày.

Chính sách hỗ trợ người già không gia đình cần được chăm sóc TP.HCM

Trong Luật người cao tuổi Việt Nam có quy định về người cao tuổi như sau:từ 60 tuổi trở lên, là người từng trải, có kinh nghiệm và uy tín; là nguồn lực nội sinh quý giá của dân tộc cần được tiếp tục phát huy; là người mà thể chất, sức khỏe và tinh thần ngày càng giảm sút theo sự tăng lên của tuổi tác”.

Như vậy, có thể thấy người cao tuổi luôn là những thế hệ đáng kính, được xã hội và pháp luật Việt Nam bảo vệ quyền lợi chính đáng về mọi mặt. Trong thời điểm dịch bệnh, quan điểm này càng được khẳng định và phát huy với những chính sách hỗ trợ kịp thời từ chính quyền TP.HCM.

Tham mưu hỗ trợ người già không gia đình cần được chăm sóc TP.HCM

Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, Sở Lao động – thương binh và xã hội TP.HCM đã ngay lập tức đề ra văn bản tham mưu chính sách hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh. Đây là chính sách nhân đạo dành cho trẻ em mồ côi cơ nhỡ và đối tượng người cao tuổi không nơi nương tựa, không người chăm sóc tại TP.HCM.

Theo đó, những người già neo đơn không người chăm sóc sẽ được nhận một khoản trợ cấp giúp trang trải cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, các tổ chức thiện nguyện và trại bảo trợ xã hội cũng sẽ chung tay giúp đỡ người cao tuổi không nơi tựa trước tình hình dịch bệnh ngày càng khó khăn.

Thực hiện rà soát tình hình người già neo đơn trên địa bàn  TP.HCM

Theo đó, các địa phương được Sở Lao động – thương binh và xã hội TP.HCM yêu cầu rà soát, thống kê đầy đủ danh sách trẻ em và người già không gia đình cần được chăm sóc do dịch bệnh trên địa bàn. Nhờ vậy, thành phố Hồ Chí Minh sẽ nắm bắt đầy đủ hoàn cảnh, nguyện vọng của trẻ em và người già có con cháu, người thân đã tử vong giữa dịch bệnh nguy hiểm. Đây chính là cơ sở để chính quyền và các cơ quan chức năng tham mưu xây dựng chính sách hỗ trợ thiết thực nhất cho những mảnh đời cơ nhỡ, bất hạnh.

Nên làm gì để giúp đỡ người già không gia đình cần được chăm sóc TP.HCM?

Hiện nay, Sở Lao động – thương binh và xã hội TP.HCM đã đề nghị các doanh nghiệp, Ban Tôn giáo có thêm giải pháp huy động nguồn lực chăm sóc người già và trẻ mồ côi. Đây chính là nguồn hỗ trợ vô cùng thiết thực giữa lúc tình hình kinh tế – xã hội còn gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh.

Bên cạnh đó, mọi người có thể hỗ trợ người già không gia đình cần được chăm sóc bằng cách liên lạc với những mái ấm thiện nguyện tại TP.HCM. Khi liên hệ với tổ chức, người già neo đơn sẽ được hỗ trợ nơi ăn ở. Đồng thời có thêm hoạt động chăm sóc đặc biệt thực hiện bởi các tình nguyện viên.

Mọi hỗ trợ kịp thời dù nhỏ nhất đều rất đáng quý trong thời điểm khó khăn hiện nay. Sự chung tay góp sức của mọi người chính là chỗ dựa vững chắc nhất giúp người già neo đơn vượt qua nghịch cảnh, hướng đến một ngày mai tươi sáng hơn.

 

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720