Người già không gia đình ở TP. Hồ Chí Minh cần sự hỗ trợ

Người già không gia đình ở TP. Hồ Chí Minh luôn là đối tượng được rất nhiều cơ quan chính quyền, viện dưỡng lão và trung tâm hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn đặc biệt quan tâm. Vậy họ là đối tượng như thế nào? Thực trạng về những người già không gia đình tại TP. HCM ra sao và họ cần sự giúp đỡ của xã hội như thế nào?

Người già không gia đình là những đối tượng nào?

Người già không gia đình là từ dùng để chỉ những người lớn tuổi không con cháu và có hoàn cảnh sống vô cùng khó khăn. Điểm chung giữa họ đều là những người phải tự bươn chải mưu sinh tuổi xế chiều, không nơi ăn chốn ở cố định và không được chăm sóc chu đáo. Chỉ có số ít người may mắn được đưa vào trại bảo trợ xã hội với mức trợ cấp nhỏ hàng tháng.

Thực trạng đáng buồn người già không gia đình ở TP. Hồ Chí Minh hiện nay

Dù đã ở độ tuổi gần đất xa trời, những người già không nơi nương tựa tại Sài Gòn hoa lệ vẫn chật vật mưu sinh giữa dòng người vội vã. Không ít trong số họ còn bị lợi dụng bởi các tổ chức phi pháp, bóc lột công sức người già trẻ em vào mục đích bất chính.

May mắn thay, những trung tâm bảo trợ và tổ chức thiện nguyện đã được lập ra nhằm hỗ trợ những kiếp người cơ nhỡ. Mặc dù mới chỉ giúp đỡ các cụ phần nào, nhưng với tình thương và sự đoàn kết lớn mạnh, hành động này sẽ ngày càng lan rộng mạnh mẽ trên đất nước Việt Nam.

 

Nơi bảo trợ dành cho người già không gia đình tại TP HCM

Người già không nơi nương tựa là những đối tượng cần được quan tâm đặc biệt cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Với họ, niềm vui không chỉ đến từ những món quà vật chất ngoài thân. Mà điều đáng quý hơn hết là hơi ấm tình thân sưởi ấm  những trái tim chai sạn bởi vất vả gió sương cuộc đời.

Đó cũng chính là lý do trung tâm bảo trợ xã hội được lập ra với mục đích hỗ trợ và bù đắp phần nào những vất vả đắng cay cho những người đã ở tuổi xế chiều. Sống tại những nơi bảo trợ. Người già sẽ được hưởng nhiều chính sách đãi ngộ đặc biệt và nhận vô vàn tình cảm tương thân tương ái giữa những người đồng cảnh ngộ với nhau.

Hiện nay, các tổ chức và trung tâm bảo trợ xã hội tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ chăm sóc bữa ăn, chỗ ở và đời sống tinh thần cho người già neo đơn. Tuy không phải việc làm quá lớn lao, nhưng mỗi thành viên nơi đây đều chung một mục tiêu và mong muốn. Đó là giúp các cụ vơi đi nỗi lo cơm áo nhọc nhằn, bù đắp phần nào cho nỗi đau tuổi già không nơi nương tựa.

Niềm vui lấp lánh trong ánh mắt những người già không gia đình ở TP. Hồ Chí Minh là động lực mạnh mẽ nhất giúp các tình nguyện viên quyết tâm nỗ lực theo đuổi mục tiêu của mình. Bởi họ tin rằng, tổ chức thiện nguyện và trung tâm bảo trợ sẽ vẫn tiếp tục được dựng xây, mang đến phút giây ấm áp cho người già những ngày tháng cuối đời.

 

 

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720