Người già không gia đình tại TP.HCM có nên vào trại bảo trợ?

Hiện nay, người già không gia đình tại TP.HCM đang chiếm con số không nhỏ. Đứng trước tình cảnh này, chính quyền TP.HCM đã cho thành lập nhiều trung tâm bảo trợ xã hội nhằm hỗ trợ những mảnh đời neo đơn không nơi nương tựa trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, rất nhiều tổ chức thiện nguyện cũng được lập nên như một giải pháp hỗ trợ thiết thực cho những kiếp người bất hạnh, kém may mắn.

Trung tâm bảo trợ xã hội là gì?

Nhắc đến cụm từ “bảo trợ xã hội”, mọi người thường nghĩ ngay đến chương trình hỗ trợ thiết thực giúp giảm thiểu khó khăn và nghèo đói cho người dân. Những chính sách bảo trợ không chỉ giảm thiểu khó khăn về vật chất, mà còn giúp bù đắp thiếu thốn về tinh thần cho người già neo đơn.

Trung tâm bảo trợ xã hội là mô hình tổ chức khá phổ biến ở các thành phố hiện nay. Đây là những tổ chức xã hội được thành lập nhằm hỗ trợ  người già không gia đình tại TP.HCM. Với tinh thần tương thân tương ái đáng quý, trung tâm bảo trợ luôn có những hoạt động thiết thực giúp người già neo đơn vơi đi nỗi đau không người chăm sóc tuổi xế chiều.

Vì sao nên đưa người già không gia đình vào trại bảo trợ xã hội?

 

Dạo một vòng trên đường phố Sài Gòn, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những người già không nơi nương tựa phải lang thang ngoài đường phố. Trong khi những người khác được sum vầy bên con cháu, bao mảnh đời bất hạnh vẫn đang phải chạy vạy lo từng miếng ăn giấc ngủ hàng ngày.

Có lẽ sống trong cảnh “màn trời chiếu đất” quá lâu cũng khiến họ quên mất mình cũng cần được yêu thương và bao bọc khi về già. Chính vì vậy, những trung tâm bảo trợ đã được lập ra giúp các cụ già san sẻ bớt gánh nặng cơm áo, yên vui hưởng thụ những năm tháng cuối đời.

Lý do nên đưa người già không gia đình ở TP.HCM vào trại bảo trợ

Trước những hoàn cảnh như vậy, một trung tâm bảo trợ dành cho những người già không gia đình tại TP.HCM mang ý nghĩa vô cùng thiết thực. Bởi rất nhiều lý do cho thấy, đưa người già neo đơn không gia đình vào các trung tâm bảo trợ xã hội là vô cùng đúng đắn, vì:

  • Người già neo đơn có thể trạng và sức khỏe suy yếu, dễ mắc các bệnh lý như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, loãng xương,… Những bệnh này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.
  • Người cao tuổi có tinh thần thiếu minh mẫn, phản xạ chậm chạp. Nếu đi lang thang ngoài đường rất dễ gặp tai nạn giao thông, đặc biệt tại thành phố có mật độ dân số cao như TP.HCM.
  • Người già không gia đình tại TP HCM thường gặp nhiều khó khăn trong việc kiếm sống và tự chăm sóc bản thân. Do đó, cần có người theo dõi và chăm sóc sức khỏe thường xuyên để đảm bảo an toàn trong sinh hoạt hàng ngày.
  • Người già neo đơn thậm chí còn bị các tổ chức vô nhân đạo lợi dụng, bóc lột sức lao động thành “cần câu cơm” kiếm sống trên đường phố.

Đứng trước những vấn đề hết sức cấp thiết như vậy, việc đưa người già neo đơn không nơi nương tựa vào những mái ấm, trung tâm bảo trợ là việc làm hoàn toàn thiết thực.

 

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720