Nhà cộng đồng Quán trọ Trăng Khuyết cho người vô gia cư tại Sài Gòn

Câu chuyện

Sài Gòn dưỡng bệnh – có những phận đời đã buồn lại buồn hơnSài Gòn từ dạo dịch bắt đầu bùng phát đã bớt nhộn nhịp. Chỉ thị 16 vừa ban hành, những nẻo đường đã vắng lặng, trống trải và thênh thang. Nhà nào ở nhà ấy, mọi người đồng lòng cửa đóng then cài quyết tâm chống dịch. Những “bóng người” thầm lặng sống lay lắt giữa Sài Gòn tự hỏi: “Nhà mình ở đâu?”, “Nơi nào để về?”.

Cuộc sống lay lắt, khổ sở ngoài đường của những người vô gia cư

Họ không nhà, không nơi nương tựa…

Có lẽ trong tiềm thức của những người vô gia cư ấy, Sài Gòn đẹp đẽ, phồn vinh luôn mở rộng vòng tay chào đón họ, cưu mang họ từ bao đời nay. Họ chẳng nhớ vì sao bôn ba, lặn lội đến Sài Gòn. Nhưng họ biết “Người Sài Gòn tốt lắm!”. Vậy mà giờ, Sài Gòn đang bệnh, từ doanh nghiệp đến người lao động, từ người giàu đến kẻ nghèo đều phải vẫy vùng trong dịch. Những người vô gia cư vốn sống cảnh màn trời chiếu đất, lang thang lại càng khó khăn, vất vả bội phần. Họ chỉ có những ước muốn giản đơn của đời người là có bữa cơm no lòng, một mái nhà để trọn giấc ngủ. Vậy mà sao khó quá!

Người vô gia cư mắc võng ngủ trên vỉa hè

Chung tay gây quỹ trao Tấm thẻ quyền năng cho những người vô gia cư

Thấu hiểu được những khó khăn của người vô gia cư trong mùa dịch, Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết cùng MoMo tin rằng giữa bộn bề gian nan này, người Sài Gòn nói riêng và người Việt Nam nói chung, sẽ luôn đồng lòng, đùm bọc nhau để vượt qua khó khăn. Tấm thẻ quyền năng chính là món quà ý nghĩa và thiết thực nhất mà chúng ta dành tặng cho những người vô gia cư lúc bấy giờ.

Trăng Khuyết sẽ cùng các đội đường phố đi xác minh và cấp thẻ hỗ trợ tạm thời cho những người vô gia cư thật. Khi có tấm thẻ này người vô gia cư sẽ được tạo điều kiện để duy trì sống tạm thời trên đường phố trong giai đoạn bệnh dịch phức tạp này, vừa đảm bảo sự sống cho họ vừa và an toàn hơn cho cộng đồng vì không còn phải lo lắng về mầm bệnh lan truyền do người vô gia cư di chuyển liên tục mà gây ra nữa.

Trao Tấm thẻ quyền năng cho những người vô gia cư giúp họ có cuộc sống tốt hơn

Đặc điểm của tấm thẻ tạm:

  • (1) Được thông báo với dân phòng địa phương (hoặc chủ nhà) để xin cho người vô gia cư 1 chỗ ngủ tạm thời và không đuổi họ đi nữa.
  • (2) Được bảo lãnh ăn cơm ngày 2 bữa tại các quán cơm gần chỗ người vô gia cư đang ở tạm thời, để không còn đói bụng.
  • (3) Được xác minh “là người vô gia cư thật” và có tên trong danh sách người vô gia cư lan tỏa để cả cộng động cùng theo dõi và hỗ trợ kịp thời.
  • Ngân sách phát sinh: trung bình 2.000.000 VNĐ / 1 trường hợp / 1 tháng.
  • Số thẻ kỳ vọng được phát hành: 75 thẻ hỗ trợ

Để làm được điều này, chúng tôi hy vọng sẽ gây quỹ cộng đồng 50,000,000 VNĐ thông qua Trái Tim MoMo. Cùng với 100,000,000 VNĐ quy đổi từ chiến dịch gây quỹ của Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết, tổng giá trị dự án lần này dự kiến sẽ đạt 150,000,000 VNĐ. Số tiền này tương đương 75 thẻ hỗ trợ tạm thời cho người vô gia cư.

Hãy trở thành người đồng hành đem lại niềm hy vọng sống, nơi nương tựa niềm tin cho những người vô gia cư cùng Trái tim Momo ngày hôm nay. Bất kể số tiền nào đều là đáng quý, bất cứ đóng góp nào cũng đều là đáng trân trọng và góp phần cải thiện những bữa ăn, mang lại biết bao niềm vui cho người nhận lẫn người cho.

*Sau khi hoàn thành chiến dịch kêu gọi quyên góp, MoMo sẽ tiến hành gửi toàn bộ số tiền 50 đồng gây quỹ gửi tới Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết để triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất.   

Về Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết:
Trăng khuyết là một tổ chức từ thiện về nhân đạo và sự sống, nhằm kết nối cộng đồng và thực hiện các hoạt động trợ giúp trực tiếp cho các cụ già không nơi tựa và trẻ em bị bỏ rơi. Thông qua các hoạt động: cứu trợ khẩn cấp, cung cấp bữa ăn, chỗ ở và cải thiện cuộc sống. Chúng tôi hoạt động độc lập, phi tôn giáo và phi lợi nhuận trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Thông qua pháp nhân là Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết, một doanh nghiệp xã hội, hoạt động 100% vì cộng đồng.

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720