Những đối tượng tại mái ấm Trăng Khuyết được hỗ trợ gì?

Là tổ chức từ thiện cộng đồng, những đối tượng tại mái ấm Trăng khuyết có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn. Đa phần trong số họ đều đã giảm hoặc mất khả năng tự chăm sóc, kiếm sống và rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ từ cộng đồng. Trước tình cảnh đáng thương, Trăng Khuyết đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ các đối tượng gặp khó khăn trong cuộc sống.

Những đối tượng chính tại mái ấm Trăng Khuyết

Là một tổ chức từ thiện phi chính phủ tại Việt Nam, Trăng khuyết luôn nỗ lực hết mình để giúp đỡ nhiều hơn những mảnh đời khó khăn. Ngoài vai trò thiện nguyện cộng đồng, Trăng Khuyết còn là đơn vị quản lý, vận hành nhiều dự án ý nghĩa. Trong đó, giúp đỡ các hoàn cảnh lang thang, cơ nhỡ mục tiêu quan trọng mà chúng tôi luôn hướng tới. Hiện nay, có rất nhiều đối tượng đã được Trăng Khuyết hỗ trợ, chăm sóc toàn diện tại cơ sở mái ấm.

Người già neo đơn không nơi nương tựa

Nhằm giúp đỡ các cụ già không nơi nương tựa có cuộc sống ấm no hơn, Trăng Khuyết đã có nhiều chính sách hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực. Đối tượng mà Trăng Khuyết hướng đến là những người già trên 65 tuổi, không gia đình, người thân và không có khả năng kiếm sống.

Chăm sóc người già không nơi nương tựa 

Để giúp đỡ các cụ, Trăng Khuyết chú trọng vào hai nhiệm vụ chính là cứu trợ khẩn cấp cho người già không nơi nương tựa và giúp chăm sóc bữa cơm, giấc ngủ cho mọi người. Rất nhiều bữa cơm thiện nguyện, những mái ấm đã được dựng lên để mang lại cho các cụ những phút giây tuổi già bình yên nhất.

Trẻ em bị lạm dụng hoặc bỏ rơi

Với Trăng Khuyết, trẻ em là một trong những đối tượng được ưu tiên hàng đầu. Hiện nay, chúng tôi đã tiếp nhận rất nhiều em từ 0-16 tuổi, đang chịu cảnh lạm dụng, bỏ rơi để hỗ trợ và chăm sóc chu đáo.

Giúp đỡ trẻ em không người chăm sóc 

Bên cạnh những hoạt động chăm lo ăn uống, sức khỏe, Trăng khuyết chú trọng đến vấn đề giáo dục và định hướng cho các em. Không chỉ được phát triển các kỹ năng trong cuộc sống, trẻ em tại Trăng Khuyết còn được tiếp thêm niềm tin, động lực sống để chuẩn bị hành trang vững bước vào tương lai.

Hành trình hỗ trợ những đối tượng tại mái ấm Trăng Khuyết

Là một tổ chức phi chính phủ, Trăng Khuyết không ngừng phấn đấu trở thành một doanh nghiệp xã hội: “Tập thể – Minh bạch – Đồng cảm – Chân thành – Truyền cảm hứng” trong mảng từ thiện tại Việt Nam.

Hoạt động theo mô hình doanh nghiệp xã hội, Trăng Khuyết luôn thực hiện đầy đủ quyền và trách nhiệm hợp pháp theo quy định Pháp luật. Hiện nay, chúng tôi hoạt động với 6 đội TNV độc lập, có sự hỗ trợ, giám sát và kiểm soát chéo lẫn nhau. Do vậy, Trăng Khuyết tự tin có đủ nguồn lực để chăm sóc những đối tượng khó khăn với các hoạt động ý nghĩa  như:

  • Chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất và tinh thần toàn diện cho mọi người.
  • Tổ chức các hoạt động vui chơi, chia sẻ, hòa nhập cộng đồng nhằm động viên tinh thần, gắn kết yêu thương giữa các thành viên.
  • Giúp  đỡ học nghề và hướng nghiệp tương lai, đặc biệt với đối tượng trẻ em. Từ đó giúp mọi người có thêm nhiều cơ hội phát triển trong xã hội và cộng đồng.

Kiến tạo cuộc sống tốt đẹp cho những mảnh đời khó khăn luôn là mục tiêu hàng đầu của Trăng Khuyết. Chúng tôi sẽ và luôn vững tin trên hành trình thiện nguyện của mình để giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc đời.

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720