Quán trọ Vu Lan – ngôi nhà tình thương của 20 cụ già neo đơn

Được xây dựng nên từ tình yêu thương của tất cả mọi người, quán trọ Vu Lan đang là nơi che chở 20 cụ già cơ nhỡ. Họ đều là những người không gia đình, không người thân, sống bơ vơ và cô độc giữa thế gian này.

Cụ bà Diệu Tâm hớn hở khi được mọi người ghé thăm

Đã bao lâu rồi mọi người chưa ghé thăm Quán trọ Vu Lan

 

Kể từ hôm phiên chợ Vu Lan được đông đảo mọi người tới tham gia, ủng hộ thì sắc mặt các cụ, ai nấy cũng đều vui vẻ hạnh phúc, vì được con cháu hỏi thăm rôm rả, mang đến không khí gia đình đầm ấm.

 

Bẵng đi một thời gian, nơi đây lại vắng vẻ dần, các cụ lại theo một thói quen, sáng ra ngồi ngoài hiên trông có người đến thăm, đến trưa lại lủi thủi đi vào. Cụ Danh cứ nhắc mãi không thôi “Sao nay không thấy sắp nhỏ tới, làm chú cứ trông mãi, nhớ tụi nó quá!”.

 Cụ Danh ngồi tâm tình cùng Trăng Khuyết

Cùng phát tâm ủng hộ cho các cụ già ở Quán trọ Vu Lan

 

Có thể nói quán trọ Vu Lan là đứa con nghèo nhất của Trăng Khuyết khi vừa xa xôi, khó tìm, lại vừa nuôi dưỡng các cụ già có bệnh nền nặng. Mấy tháng trời qua, trong khi các anh chị em quận 8, quận 12, Sài Gòn Bao Dung ít nhiều có xíu tiền dằn túi thì đứa con thứ ba này của Trăng Khuyết lại tay trắng. Tờ giấy niêm phong dán trên thùng quyên góp hơn 2 tháng mà vẫn chưa được mở vì có tiền đâu mà mở!

Các cụ ông ở Quán trọ Vu Lan cùng đôi mắt u buồn xa xăm

Mọi người có ông bà ở nhà cũng biết, đâu cần nhiều gì, chỉ cần dăm bạc nhỏ dằn túi cho an tâm là vui rồi. Rủng rỉnh tiền thì để dành mua ít quà bánh những khi lạt miệng hay bất chợt thèm món này món kia thì cũng mua được cho đỡ thèm. Đôi khi mua thêm chai dầu gió, hộp thuốc đau khớp để dành mỗi khi trời trở gió tay chân nhức mỏi.

 

Cả nhà mỗi khi rảnh, xin dành ít thời gian tới thăm các cụ ở quán trọ Vu Lan, trò chuyện tâm sự cùng với các cụ. Ở trước mỗi quán trọ đều có thùng tiền 4 ngăn: ngoài 3 thùng tiền dùng để chi trả khi ốm đau, mua thực phẩm… thì thùng quà ăn vặt sẽ được chia đều cho các cụ ở quán trọ, mỗi người cũng được dăm ba đồng dằn túi ạ! 

 

Địa chỉ quán trọ Vu Lan: 

09 Tân Hiệp 6, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP. HCM (Ngã 3 Lê Lợi và Tân Hiệp 6, lối vào cổng chùa Hoằng Pháp)

Số điện thoại: 

0349.888.720 (Quản lý) hoặc 0976.254.720 (Điều phối)

 

Trăng Khuyết mong cùng quý cô chú anh chị tiếp tục làm điều lành, có ít quà gửi vào thùng quyên góp để giúp những cụ già đáng tuổi ông bà cha mẹ chúng ta có cuộc sống nhẹ nhàng hơn những năm cuối đời ạ!

 

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720