Trại dưỡng lão tại Sài Gòn và những chi phí cụ thể

Trại dưỡng lão tại Sài Gòn luôn được đánh giá cao về chế độ sống và chăm sóc khoa học. Người cao tuổi sống tại đây sẽ được hưởng những dịch vụ tiện ích, đảm bảo sức khỏe và tinh thần minh mẫn. Do vậy, mức phí cho những dịch vụ này luôn được mọi người quan tâm.

Chi phí trại dưỡng lão Sài Gòn hiện nay

 

 

 

 

Có thể là hình ảnh về 3 người

Hiện nay, mức phí trại dưỡng lão ở Sài Gòn rất đa dạng tùy thuộc vào loại hình chăm sóc và nhóm dịch vụ khác nhau. Mỗi viện dưỡng lão ở Sài Gòn sẽ có một mức phí riêng phù hợp với yêu cầu mỗi người. 

Bên cạnh đó, chi phí viện dưỡng lão tại Sài Gòn cũng có sự khác biệt so với trại dưỡng lão tại các khu vực và địa phương khác. Chất lượng cùng dịch vụ cũng là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí hàng tháng. 

Nhìn chung, mức phí trung bình các trại dưỡng lão Sài Gòn sẽ có giá từ 7 – 8 triệu đồng một tháng. Ngoài ra, mức phí hàng tháng sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào tình trạng sức khoẻ của người cao tuổi. Nếu gia đình đăng ký sử dụng thêm các gói dịch vụ VIP hàng tháng, chi phí trại dưỡng lão có thể lên tới 12 triệu đồng. 

Chi phí tại viện dưỡng lão gồm những gì?

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Nhìn chung, chi phí cho một người già sống tại trại dưỡng lão tiết kiệm và hợp lý hơn hẳn chi phí chăm sóc người cao tuổi tại nhà. 

Theo mức phí trung bình hiện nay, gia đình chỉ cần chi trả 7-8 triệu đồng/ tháng cho một gói dịch vụ tại trại dưỡng lão. Trong đó, chi phí đã được bao gồm trọn gói các dịch vụ chăm sóc như sau:

  • Phòng sinh hoạt hiện đại, tiện nghi: tivi, nóng lạnh, điều hoà,…
  • Phòng tập thể dục, yoga, dưỡng sinh.
  • Hệ thống ý tế khám chữa bệnh định kỳ an toàn.
  • Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ: chế độ ăn lành mạnh, dinh dưỡng; xoa bóp bấm huyệt,…
  • Hoạt động sinh hoạt và giải trí tập thể.

Như vậy, chi phí một tháng tại trại dưỡng lão ở Sài Gòn khá hợp lý với các  dịch vụ an toàn tiện  nghi. Nếu so với chi phí thuê giúp việc chăm sóc tại nhà, lựa chọn trại dưỡng lão là giải pháp chăm sóc người cao tuổi toàn diện hơn.

Gói dịch vụ nổi bật trại dưỡng lão tại Sài Gòn

Chi phí một tháng tại các trại dưỡng lão không chỉ có ăn ở, sinh hoạt mà còn bao gồm rất nhiều những gói dịch vụ tiện ích khác. Mỗi trại dưỡng lão đều sở hữu nhiều chế độ chăm sóc đặc biệt khác nhau. Chính sách chăm sóc sẽ đảm bảo sức khỏe cho người già, đồng thời giúp đời sống tinh thần thêm phong phú.

Dịch vụ ăn uống lành mạnh theo thể trạng

Người cao tuổi là đối tượng có thể trạng dễ mắc bệnh nhất, đặc biệt là những căn bệnh do ăn uống thiếu lành mạnh. Những căn bệnh thường gặp có thể kể đến như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, tim mạch,..:

Do vậy, trại điều dưỡng cực kỳ quan tâm đến chế độ ăn uống cho người cao tuổi. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn, xây dựng chế độ ăn uống đủ chất mà vẫn tốt cho thể trạng. 

Dịch vụ công ích cộng đồng

Do đặc điểm thể chất, người già thường ít vận động nếu chỉ có một mình. Điều này khiến các cơ, xương bị thoái hoá nhanh bơn. Do vậy, trại dưỡng lão thường xuyên tổ chức những hoạt động thể chất cộng đồng như thể dục, thể thao, tưới cây, đi bộ,… Việc hoạt động thường xuyên giúp cơ thể sản sinh endorphin – chất dẫn truyền thần kinh được ví như liều giảm đau tự nhiên. Chất endorphin tạo tinh thần vui vẻ phấn chấn, mang lại cảm xúc tích cực cho người cao tuổi. Tất cả những hoạt động này đều đã được bao gồm trong gói dịch vụ hàng tháng.

Chế độ tập luyện, phục hồi vui – khỏe – có ích

Các trại dưỡng lão tại Sài Gòn thường được trang bị hệ thống máy móc, phòng tập hiện đại. Do vậy, những người cao tuổi có thể sử dụng tiện ích theo chế độ sinh hoạt phù hợp nhằm nâng cao sức khoẻ. Khi tham dự các lớp học Yoga, lớp học phục hồi thể chất, hay sự kiện tổ chức tập thể, người già sẽ như được tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực. Điều này ví như làn gió mới đem lại cảm hứng sống cho lứa tuổi xế chiều.

Như vậy, chỉ từ 7-8 triệu đồng một tháng, người cao tuổi đã có thể sở hữu một chế độ chăm sóc khoa học lành mạnh. Đây cũng là giải pháp chăm sóc toàn diện tiết kiệm mà các gia đình nên cân nhắc cho người thân nếu có nhu cầu.

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720