Trại mồ côi SG hỗ trợ chăm sóc trẻ em phát triển toàn diện

Mỗi trại mồ côi SG đều là mái nhà thứ hai giúp nuôi dưỡng, chở che cho những mảnh đời không gia đình bất hạnh. Để mang đến cho trẻ em cơ hội sống và phát triển toàn diện nhất, cán bộ nhân viên nơi đầy đều cố gắng đảm bảo cơ sở vật chất sinh hoạt đủ đầy. Đồng thời, chính sách giáo dục cũng luôn là vấn đề các trại mồ côi chú trọng đầu tư.

Đảm bảo cơ sở vật chất đầy đủ tại trại mồ côi SG

Sớm rời xa vòng tay cha mẹ, các em phải chịu cảnh thiệt thòi, thiếu thốn từ vật chất đến tình thương. Thậm chí có em không được chăm lo đầy đủ khiến sức khỏe suy giảm, mang nhiều bệnh tật trong người. Để giúp các em nhỏ có môi trường sống lành mạnh an toàn hơn, các trại mồ côi luôn cố gắng đảm bảo điều kiện sinh hoạt và cơ sở vật chất đầy đủ nhất.

Điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo

Để chăm lo đầy đủ cho các em, các trại mồ côi SG phải đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất tiện nghi. Theo đó, trại mồ côi hoặc các cơ sở bảo trợ phải được đặt tại những địa điểm thuận lợi, dễ dàng tiếp cận bệnh viện, trường học và các tuyến giao thông. Như vậy sẽ thuận lợi hơn trong hoạt động kiểm tra, giám sát hoặc hỗ trợ các em nhỏ trong trại mồ côi.

Bên cạnh đó, trại mồ côi luôn đảm bảo những tiêu chí liên quan đến điều kiện sinh hoạt và cơ sở vật chất an toàn. Để các em được hưởng sự chăm sóc chu đáo nhất với những hoạt động như:

  • Bảo đảm chỗ ở an toàn, hợp vệ sinh cho trẻ em.
  • Cơ sở đầy đủ tiện nghi với phòng tắm, phòng bếp, phòng sinh hoạt chung và các khu vực vui chơi cho trẻ nhỏ vận động, phát triển thể chất.
  • Đối xử bình đẳng đối với các em theo đúng quyền lợi công bằng mà trẻ em được hưởng.

Phân chia quản lý cơ sở vật chất theo từng đối tượng

Để hoạt động chăm sóc diễn ra hiệu quả tại trại mồ côi, không gian sinh hoạt nơi đây sẽ được chia thành nhiều khu vực. Mỗi khu vực sẽ được thiết kế riêng dành cho các đối tượng trẻ em khác nhau.

Với khu vực trẻ em 1-3 tuổi, đang tuổi hiếu động, trại mồ côi luôn thiết kế rào chắn an toàn ngay cửa để ngăn các bé ra ngoài. Trong phòng được xây dựng rộng rãi, đảm bảo đủ diện tích cho các bé sinh hoạt, ngủ nghỉ, chơi đùa. Bên cạnh đó, trại mồ côi còn phân chia khu vực cho trẻ sơ sinh, trẻ khuyết tật để việc theo dõi và chăm sóc các em được sát sao hơn. Ngoài ra, mỗi cơ sở sẽ được thiết kế thêm khu trò chơi, nhà banh và sân bóng đá mini để trẻ em thỏa thích vận động, vui chơi.

Chính sách giáo dục trẻ em tại trại mồ côi SG

Theo quy định pháp luật, trẻ em được chăm sóc, nuôi dưỡng tại trại mồ côi có thể được hưởng chính sách hỗ trợ học mầm non, giáo dục phổ thông, học nghề, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học. Như vậy, các em sẽ có thêm nhiều cơ hội hơn trong công tác tái hòa nhập cộng đồng, tạo dựng mối quan hệ giúp ích trong tương lai.

Đó cũng chính là mục tiêu mà Trăng Khuyết cùng các cộng sự đang ngày đêm thực hiện để giúp các em có thêm cơ hội được học tập tốt hơn. Đặc biệt, Trăng Khuyết luôn chú trọng vào các dự án đào tạo, định hướng cho các đối tượng trẻ mồ côi nhỏ hơn 16 tuổi. Không chỉ giúp các em giảm bớt gánh nặng trong cuộc sống, mà còn hy vọng mang đến cơ hội “đổi đời” cho trẻ em mồ côi, cơ nhỡ.

Trăng Khuyết và các trại mồ côi SG sẽ luôn là người bạn đồng hành dài lâu, hỗ trợ các em đến gần hơn với cơ hội và khát khao cháy bỏng trong cuộc sống.

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720