Trại mồ côi tại Sài Gòn đảm bảo quyền lợi cho trẻ em

Nhằm đảm bảo quyền lợi công bằng cho trẻ nhỏ, trại mồ côi tại Sài Gòn luôn có những chính sách hỗ trợ chính đáng cho các bé được nuôi dưỡng tại đây. Không chỉ đảm bảo về chi phí sinh hoạt, các nhân viên trại mồ côi còn mang đến những điều kiện phát triển lành mạnh nhất. Nhờ vậy, sức khỏe và trí tuệ của trẻ nhỏ được chăm sóc một cách chu đáo và toàn diện hơn.

Trợ cấp hàng tháng cho trẻ em mồ côi

Mỗi trẻ em mồ côi tiếp nhận chăm sóc tại cơ sở sẽ được nhận một khoản trợ cấp hàng tháng. Số tiền trợ cấp sẽ giúp các em có thêm chi phí trong sinh hoạt, ăn uống và chăm lo đời sống hàng ngày chu đáo hơn. Theo Điều 25. NGHỊ ĐỊNH Số: 20/2021/NĐ-CP, mức trợ cấp hàng tháng thấp nhất cho mỗi em tại cơ sở bảo trợ xã hội là:

  • Hệ số 5,0 đối với trẻ em dưới 04 tuổi.
  • Hệ số 4,0 đối với các đối tượng từ đủ 4 tuổi trở lên.

Trong đó, mức chuẩn trợ cấp xã hội là 360.000 đồng/tháng, được áp dụng từ ngày 1/7/2021. Mức chuẩn trợ cấp có thể thay đổi tùy theo khả năng cân đối của ngân sách và tình hình đời sống của đối tượng bảo trợ.

Một số quyền lợi khác cho trẻ em trại  mồ côi tại Sài Gòn

Để đảm bảo quyền lợi công bằng cho trẻ nhỏ, trại mồ côi Sài Gòn luôn cố gắng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho các em. Mọi chương trình đều hướng đến hai mục tiêu to lớn nhất: đảm bảo sức khỏe và chế độ phát triển toàn diện nhất cho trẻ nhỏ.

Chăm sóc sức khỏe cho trẻ mồ côi

Với trẻ em mồ côi, việc làm quan trọng được cô chú, anh chị quan tâm hàng đầu là đảm bảo an toàn sức khỏe và tinh thần cho các bé. Không chỉ có đội ngũ y bác sĩ chăm sóc thường xuyên, các em nhỏ trong trại mồ côi còn được đăng ký thẻ bảo hiểm y tế miễn phí theo quy định của pháp luật. Nhờ vậy, trẻ mồ côi sẽ có cơ hội chăm sóc sức khỏe tốt hơn tại những địa chỉ uy tín, đồng thời được hưởng quyền lợi bình đẳng giống như bao em nhỏ khác trên đất nước.

Chăm sóc về tinh thần và giáo dục

Với trẻ em mồ côi, không gì khiến các em khao khát mong chờ hơn việc được đến trường học tập, giúp ích cho đất nước mai sau. Đó cũng chính là mục tiêu của mỗi nhân viên trại  mồ côi tại Sài Gòn khi tổ chức những hoạt động giáo dục, tư vấn, giúp hiện thực hóa những ước mơ trẻ thơ.

Hiện nay, trại trẻ mồ côi đã thực hiện rất nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa, giúp các em đến gần hơn với cơ hội phát triển:

  • Tổ chức các hoạt động học tập cho trẻ em mồ côi.
  • Công tác giáo dục hành vi đạo đức cho trẻ em mồ côi.
  • Công tác hướng nghiệp cho trẻ em mồ côi.
  • Tổ chức hoạt động vui chơi giải trí cho trẻ em mồ côi.

Đảm bảo điều kiện sinh hoạt đầy đủ

Bên cạnh vấn đề giáo dục, trại mồ côi tại Sài Gòn luôn quan tâm đến đời sống vật chất và chế độ ăn uống đầy đủ cho các em nhỏ. Không chỉ cung cấp vật dụng sinh hoạt thường ngày như chăn, màn, chiếu, đồ dùng cá nhân, các em còn được các tình nguyện viên thăm hỏi, động viên thường xuyên. Mỗi tình nguyện viên đều có kinh nghiệm nhiều năm trong công tác thiện nguyện, đảm bảo việc chăm sóc trẻ em mồ côi, cơ nhỡ được chu đáo hơn.

Đặc biệt, khi hợp tác cùng Trăng Khuyết, các em sẽ được xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh với sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng. Chế độ ăn uống đầy đủ sẽ giúp trẻ em phát triển lành mạnh hơn, phát huy toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.

Hiện nay, Trăng Khuyết cùng trại mồ côi tại Sài Gòn vẫn đang trên hành trình giúp đỡ hàng triệu mảnh đời bất hạnh trên khắp thành phố. Bởi chúng tôi hiểu rằng, dù ở trong hoàn cảnh nào các em cũng cần được yêu thương và trân trọng trong một mái ấm tình thân thực sự.

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720