Trẻ em bị bỏ rơi và những mái ấm tình thương thực sự

Những năm gần đây, tình trạng trẻ em bị bỏ rơi  đang trở thành vấn đề gây nhức nhối trong xã hội. Đặc biệt là khi con số trẻ em bị bỏ mặc ngày càng tăng cao, kéo theo nhiều hệ lụy đáng tiếc. Trước tình trạng trên, các bé rất cần những tấm lòng hảo tâm, mái ấm dang tay cứu giúp khỏi nhiều hiểm nguy tiềm ẩn ngoài xã hội.

Trình trạng trẻ em bị bỏ rơi trong xã hội hiện nay

Trong những năm gần đây, số lượng trẻ em bị bỏ rơi đang có xu hướng gia tăng so với thời kỳ trước. Rất nhiều trường hợp trẻ nhỏ bị bỏ rơi tại đền chùa, thậm chí ngay trên đường đi. Ngoài ra, các trung tâm bảo trợ, trung tâm giáo dục cũng thường xuyên gặp các bé bị bỏ lại ngay tại cổng vào. Thực trạng đau lòng trên khiến nhiều người không khỏi thương cảm cho những sinh linh bé nhỏ chưa được cảm nhận hơi ấm tình thân.

Thậm chí nhiều trẻ bị bỏ rơi còn không có giấy tờ tùy thân hay thông tin để lại, khiến mọi người rất khó xác định thân nhân. Đặc biệt, có những bé còn chưa đầy 1 tuổi, nhưng người thân không một lần quay lại để thăm nom đứa con do chính mình sinh ra.

Những mái ấm nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi

Các bé bị bỏ rơi được đưa về mái ấm chăm sóc

Để khắc phục khó khăn cho các bé, chính quyền đã có nhiều giải pháp hiệu quả giúp tạo điều kiện sinh sống và phát triển tốt hơn. Trong đó, tiếp nhận trẻ bị bỏ rơi tại mái ấm được đánh giá là giải pháp toàn diện nhất, đảm bảo sự an toàn và ổn định cho trẻ nhỏ.

Tìm kiếm mái nhà cho trẻ bị bỏ rơi

Bên cạnh sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, các trung tâm bảo trợ xã hội luôn cố gắng mang lại cho các em một mái nhà đúng nghĩa. Mọi người nơi đây đều mong muốn bù đắp cho những phận đời côi cút, cho các bé được hưởng hạnh phúc đầm ấm của gia đình thân thương.

Do vậy, ban quản lý và đội ngũ tình nguyện viên ở đây luôn chú trọng việc chăm sóc toàn diện cho trẻ em bị bỏ rơi. Ngoài chăm sóc sức khỏe, nhân viên mái ấm còn quan tâm đến tâm tư, tình cảm của các bé, giúp trẻ em vượt qua mặc cảm trong lòng mà nỗ lực phấn đấu hơn.

Trưởng thành từ  mái nhà thứ hai

Với những mầm non tương lai, cuộc đời và cơ hội phát triển mai sau mới là điều được quan tâm nhất. Chính vì vậy, các mái ấm luôn rất quan tâm đến việc định hướng và phát triển cho trẻ em.

Những trẻ bị bỏ rơi tại trung tâm sẽ được đào tạo, dạy nghề, phát triển kỹ năng để chuẩn bị hòa nhập với xã hội. Nhờ đó, rất nhiều trẻ em đã trưởng thành, vững bước vào đời trong sự vun vén, yêu thương của chính những người tưởng chừng như xa lạ tại mái ấm.

Chăm sóc trẻ em bị bỏ rơi là niềm vui của những người giàu lòng nhân ái, cảm thông. Đồng thời cũng là hạnh phúc của các thành viên tại cơ sở bảo trợ xã hội trong hành trình tiếp bước trẻ thơ vững vàng  hơn trên đường đời.

 

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720