Trẻ em thiếu sữa sẽ phải đối mặt với những nguy cơ gì?

Trước những ảnh hưởng tiêu cực, việc hỗ trợ trẻ em thiếu sữa là vấn đề vô cùng cấp thiết hiện nay. Vì thiếu sữa là một trong những nguyên nhân chính gây suy giảm miễn dịch và sự phát triển ổn định của trẻ nhỏ. Nếu diễn ra trong thời gian dài, tình trạng này sẽ gây nhiều hậu quả nghiêm trọng với sức khoẻ của trẻ em.

Những nguy cơ trẻ em thiếu sữa phải đối mặt

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, việc thiếu sữa ở trẻ có thể dẫn đến nhiều hệ quả tiêu cực. Mà nghiêm trọng nhất là tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi trong giai đoạn hoàn thiện thể chất. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến suy giảm khả năng phát triển toàn diện trí lực và thể chất ở trẻ nhỏ hiện nay.

Tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi

Hiện nay, tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em vẫn là vấn đề rất đáng quan ngại với Việt Nam. Theo ghi nhận của UNICEF, Việt Nam đang một trong 34 quốc giá phải đối mặt với mức độ suy dinh dưỡng cao nhất trên toàn cầu. Suy dinh dưỡng xảy ra ở 1,8 triệu trẻ em kéo theo nhiều nguy cơ tổn thương về thể chất và trí tuệ lâu dài.

Một trong những nguyên nhân  chính dẫn đến thực trạng này là vấn để thiếu sữa ở trẻ em. Là một thức uống dinh dưỡng dễ hấp thụ, sữa cung cấp nhiều loại vi chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt với trẻ em, lượng canxi, kẽm và vitamin trong sữa hỗ trợ rất lớn cho giai đoạn phát triển. Chính vì vậy, thiếu sữa uống đã dẫn đến ảnh hưởng tiêu cực nặng nề trong lâu dài.

Suy giảm khả năng phát triển về thể trạng và trí tuệ

Trong quá trình phát triển của trẻ, dưỡng chất và chế độ ăn hợp lý đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt, các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên dùng các đồ uống nhiều dinh dưỡng như sữa để hỗ trợ phát triển tối ưu.

Chính vì vậy, thiếu sữa uống đồng nghĩa với việc mất đi một nguồn dinh dưỡng dồi dào. Việc thiếu sữa và dưỡng chất sẽ gây nhiều ảnh hưởng xấu liên quan đến sức khỏe và thể trạng trẻ nhỏ. Đồng thời các yếu tố như chiều cao, cân nặng hay trí não cũng bị suy giảm làm cản trở quá trình phát triển toàn diện ở trẻ em.

Có gì trong các chương trình thiện nguyện hỗ trợ trẻ em thiếu sữa?

Để giúp trẻ em có cơ hội được hưởng chế độ dinh dưỡng đầy đủ hơn, nhiều chương trình thiện nguyện đã được tổ chức tại TP.HCM và các tỉnh thành trên cả nước. Mọi tổ chức thiện nguyện đều hướng tới một mục tiêu chung: giúp trẻ em có nhiều thêm một ly sữa mỗi ngày.

Để mang đến những chương trình thiết thực, nhiều tổ chức thiện nguyện đã xin ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng. Với mong muốn đem lại những ly sữa, bữa ăn an toàn nhất cho trẻ em khó khăn. Không chỉ giúp đỡ các bé có hoàn cảnh nghèo khó, nhiều trẻ mồ côi, vô gia cư cũng được quan tâm, chăm sóc.

Các tổ chức thiện nguyện đã tổ chức trao quà, giúp đỡ rất nhiều mảnh đời lang thang cơ nhỡ trên thành phố. Với hi vọng mang đến cho các em thêm một ly sữa ấm, một bữa ăn ngon, tiếp thêm niềm tin về một tương lai tươi sáng hơn.

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720