XÓT XA NHỮNG MẢNH ĐỜI BẤT HẠNH TRONG ĐÊM – CÂU CHUYỆN CỦA CỤ BÀ NGOÀI 90

Như thường lệ, mỗi tối thứ 7 hàng tuần các bạn TNV lại khoác trên mình chiếc áo Trăng Khuyết quen thuộc, rong ruổi khắp các con phố, ngõ hẻm để phát sữa, bánh, mì,… những nhu yếu phẩm cần thiết cho những người vô gia cư, những người lao động nghèo.
👵👵Tại một ngã tư vắng bóng người qua lại giữa lòng thành phố, Trăng Khuyết lại bắt gặp một bà cụ ngồi lặng lẽ ở một bục con lươn đường. Lại hỏi chuyện mới biết ngoại tên là Nguyễn Thị Sa, ngoại đã ngoài 90, nhưng vẫn còn minh mẫn lắm.
😞😞Trời về đêm càng lạnh dần, ngoại chỉ mặc những lớp áo mỏng manh, đã cũ sần, nhìn xa xăm ở khoảng không vô định. Đôi mắt ngoại chứa nhiều tâm sự lắm!
🍀🍀Sau một khoảng thời gian trò chuyện mới biết cụ quê ở Hà Nam đã vào SG được 67 năm, 38 năm trước ngoại từng làm công nhân viên. Sau một năm trời không bán được vé số, thì giờ cụ đang đợi người ta cho ăn ở ngã tư. Có những ngày trời mưa tầm tã, không thể ngồi xin ở ngã tư, cụ đành phải đi ngủ cho quên cơn đói.
👉👉Ngoại cũng có một người con 65 tuổi nhưng bị chấn thương lao động không còn làm việc được, bây giờ nằm liệt ở chùa. Ngày xưa chồng ngoại bỏ ngoại đi lấy vợ khác, anh chị em thì mất cả rồi, thế là mình ngoại lại bơ vơ nơi đất khách quê người.
💞💞Tuy cuộc sống vất vả, cực khổ vậy đấy, nhưng ngoại lạc quan và tươi vui lắm!!! Ngoại còn biết nói mấy câu tiếng anh đơn giản nhờ học từ lũ con nít. Ngoại còn dạy cho Trăng Khuyết phải sống như thế nào để có một tương lai tốt đẹp, không hối tiếc.
🎁🎁Với tay đón nhận những phần quà nhỏ từ Trăng Khuyết mà thấy ngoại vui hẳn ra, Trăng Khuyết chỉ ước rằng mình còn có thể giúp ngoại nhiều hơn, có thể cho ngoại nhiều thứ hơn nữa nên đã đề nghị ngoại về ở Quán Trọ nhưng ngoại lắc đầu không ưng. Ngoại nói ngoại thích sống như vầy hơn.
🌼🌼Ngoại Sa chỉ là một số phận đáng thương trong hàng nghìn số phận bất hạnh ngoài kia. Có rất nhiều mảnh đời bất hạnh đang cần sự giúp đỡ. Nên Trăng Khuyết mong rằng Chương trình ” TNV đường phố” vẫn sẽ mãi được duy trì.
🥛🥛Tuy chỉ là những hộp sữa, những gói mì hay những miếng bánh nhưng Trăng Khuyết cũng rất cần sự chung tay đóng góp của cô chú anh chị để giúp xoa dịu cơn đói của các mảnh đời bất hạnh, để họ cảm nhận rõ hơn về hơi ấm tình người.
👉👉👉Xin chuyển khoản về:
– Tài Khoản: QUỸ TỪ THIỆN & BTXH TRĂNG KHUYẾT
– Số Tài Khoản: 4999678
– Ngân Hàng: Á Châu (ACB)
– Nội dung: Tên MTQ + ĐƯỜNG PHỐ

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720