Mái ấm Đức Ái – nâng đỡ người già lúc xế chiều

“Cả cuộc đời làm lụng vất vả, lúc cuối đời lại chả còn chi”

Đây là câu nói quen thuộc mà rồi ai sống trên đời cũng sẽ phải trải qua

Các cụ già neo đơn cùng nhau tâm sự

Cả cuộc đời vất vả làm lụng vì cái ăn, cái mặc, vì lo toan cho cuộc sống. Đến xế chiều, cũng chỉ mong được quần bên con cháu trong căn nhà nhỏ ấm áp, được con cháu chăm nom hàng này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được cái hạnh phúc giản dị ấy. 

Ông Hạnh hỏi thăm, động viên sức khỏe người già đang được nuôi dưỡng tại mái ấm

Thương cho những hoàn cảnh khó khăn, những con người phải bươn chải kiếm sống nhưng khi đến cuối đời lại không có nơi nương tựa, cũng như những em nhỏ bị bỏ rơi, những cụ già neo đơn, tật nguyền.

Vì vậy, Mái ấm Đức Ái đã ra đời. Đây là nơi yên ổn, chở che, bao bọc cho những con người không may mắn, thiếu vắng tình thương, những hoàn cảnh bất hạnh. Đến với mái ấm này, tất cả họ đều không có gì ngoài sự nghèo và những nỗi cô độc.

Các cụ già còn khỏe chủ động hỗ trợ mái ấm dọn dẹp vệ sinh, nấu ăn và chăm sóc các cụ già yếu hơn

Mái ấm Đức Ái – Tọa lạc tại ấp Đức Hạnh 2, xã Đức Lập Hạ (Đức Hòa, Long An) hiện đang nuôi dưỡng rất nhiều cụ già neo đơn, không nơi nương tựa. 

Với khu đất khoảng 300 mét vuông, nơi đây vừa là nhà, vừa là chỗ giao lưu tâm sự của các cụ ở tuổi xế chiều. Hạnh phúc bây giờ của họ không phải là những ngôi nhà cao to, những chiếc xe đẹp… Nó chỉ đơn giản là có nơi ăn, chốn ngủ, được tâm sự, giao lưu với những người cùng hoàn cảnh với mình

Khuyết thật buồn, khi không thể mang những hạnh phúc đơn giản đó đến với nhiều người. Khuyết đang rất cần các bạn để mang lại nhiều hạnh phúc hơn đến với nhiều người.

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720