Mái ấm Hà Hường Nguyệt – Cho đi để nhận lại hạnh phúc

“Có điều kỳ diệu xảy đến với những người thực sự biết yêu thương: họ càng cho nhiều, họ càng có nhiều”.

Tình yêu thương giữa con người với con người là vô cùng thiêng liêng, nó thể hiện sự gắn bó, sự sẻ chia và đồng cảm trước những mảnh đời bất hạnh. Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển con người đang dần phải đối mặt với rất nhiều những khó khăn từ cuộc sống, nhưng họ không bao giờ quên đi được lối sống và chuẩn mực của mình khi sống trong xã hội loài ngoài, “sống trong đời sống cần có một tấm lòng”, tấm lòng đó là tấm lòng biết yêu thương, sẻ chia và đồng cảm. Cũng chính vì những tấm lòng cao cả, những cách sống biết cho đi mà Mái ấm Hường Hà Nguyệt đã được ra đời. 

Mái ấm hường hà nguyệt

Là cơ sở bảo trợ xã hội (BTXH) tư nhân đầu tiên và đến nay vẫn là duy nhất trên địa bàn tỉnh, Trung tâm BTXH Hường Hà Nguyệt do cá nhân bà Nguyễn Thị Nguyệt đầu tư xây dựng, tổng số vốn là 30 tỷ đồng. Với chức năng, nhiệm vụ quản lý, tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc người cao tuổi cô đơn, khuyết tật, trẻ mồ côi, người lang thang cơ nhỡ và các đối tượng tự nguyện khác; phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức học văn hóa, học nghề, tìm kiếm việc làm phù hợp với sức khỏe, hoàn cảnh, tạo điều kiện để các đối tượng hòa nhập cộng đồng, sự ra đời và những hoạt động của Trung tâm đã trở thành mái ấm của những phận đời thiếu may mắn trên địa bàn huyện Đồng Hỷ nói riêng, tỉnh Thái Nguyên nói chung

Mỗi người một hoàn cảnh, một lý do để đến với Mái ấm Hường Hà Nguyệt. họ đã bỏ lại sau lưng quãng đời bất hạnh, buồn tủi, họ đến với ngôi nhà mới, với mong muốn được yêu thương, được chăm sóc,  nơi đây mọi người đối xử với nhau như ruột thịt, không khoảng cách, không phân biệt. Các cụ ở đây cũng rất là hòa hợp và vui vẻ, đặc biệt là khi có người đến thăm.

MÁI ẤM HƯỜNG HÀ NGUYỆT

Ngoài 28 người già cô đơn không nơi nương tựa, Mái ấm Hường Hà Nguyệt còn đang cưu mang, chăm sóc 6 trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi và những người khuyết tật, người bị bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

MÁI ẤM HƯỜNG HÀ NGUYỆT

Đội ngũ nhân viên của mái ấm là những người luôn tận tình, trách nhiệm, họ như con, cháu, là mẹ, có lúc lại như bạn tâm giao của những đối tượng được bảo trợ tại đây. Họ là những cá thể, những con người không thể thiếu để góp phần quan trọng xây nên mái ấm đặc biệt này. 

“Nếu bạn không thể là Mặt Trời thì cũng đừng làm một đám mây.

Nếu bạn không thể xây dựng một thành phố thì hãy xây lấy một trái tim hồng”.

Nên Trăng Khuyết mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ và đồng hành của các mạnh thường quân để Mái ấm ngày càng là nhà của nhiều mảnh đời bất hạnh. Người ta có thể quên đi điều bạn nói, nhưng những gì bạn để lại trong lòng họ thì không bao giờ nhạt phai.

====================================

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

🏩 Địa chỉ: Khu phố Tân Thái, Hóa Thượng, Đồng Hỷ, Thái Nguyên

🌐 Website: https://Quytrangkhuyet.com  

📝 Fanpage: https://fb.com/tuthientrangkhuyet 

📩 Email: Quytrangkhuyet@gmail.com 

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720