Mái ấm Ngọc Quang quận 8 – Nơi nương nhờ cho các cụ già

“Mái ấm” – hai tiếng thật ngắn mà nghe thật ấm lòng người.

Sống ở Sài Gòn nhiều năm, tôi cũng đã bon chen đi nhiều nơi, gặp nhiều người.

Nhưng khi đến với mái ấm Ngọc Quang, tôi mới biết ở đâu đó tại Sài Gòn vẫn còn những nơi chứa đầy tình thương, bao bọc, giúp đỡ những người cơ nhỡ, người già neo đơn như mái ấm Ngọc Quang

Ni trưởng Thích nữ Vạn Liên chia sẻ: Trước đây vào năm 1991, thỉnh thoảng có nhiều phật tử đưa người lang thang, cơ nhỡ vào tịnh xá nương thân. Dần rồi có nhiều người hơn, nên Ni trưởng của tịnh xá là Ngọc Quang đã tự tay làm nhiều việc từ xe nhang, làm tương, chằm nón lá,…rồi mang về Long An bán lấy tiền chăm lo cho đại chúng tu tập và mái ấm ở đây.

Hiện tọa lạc tại số 262 Lưu Hữu Phước, P.15, quận 8, TP.HCM chính là tịnh xá Ngọc Quang, nơi đây tổng cộng có 56 người lớn tuổi và 10 người chăm sóc và 4 trẻ em cơ nhỡ.

Không phải ngôi nhà lớn lao, chỉ là những mái ấm trao nhau. Mái ấm yên bình với sắc vàng là nơi các cụ ông, cụ bà nương tựa như người thân lúc tuổi đã cao.

Mái ấm nhỏ là nơi ở chứa đầy hy vọng, sự an yên cuối cùng trong cuộc đời đầy khốn khó đã trải qua. Họ gặp nhau làm người thân thuộc với nhau để cùng nương tựa. Tuy đâu đó trong mỗi người còn có những nỗi buồn riêng nhưng đã chấm dứt một khoảng đời đầy truân chuyên.

Không những thế, đây còn là nơi nơi các em bé không cha không mẹ lớn lên, nơi nuôi dưỡng những ước mơ những tâm hồn nhỏ bé. Đối với các bé, nơi đây không chỉ là nhà, mà còn là trường, là xã hội của các bé.

Khuyết hi vọng rằng: mái ấm Ngọc Quang có thể là nhà của thêm nhiều người hơn nữa. Khuyết cũng hy vọng, thêm nhiều mạnh thường quân có thể giúp đỡ những con người không nhà, neo đơn này.

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720