Mái ấm Quán Trọ Trăng Khuyết Quận 8 – Nơi trú chân cho người vô gia cư

Tôi còn nhớ bà bán đậu hũ chén siêu ngon trong cư xá, bà thân quen đến nỗi cũng giá 5 ngàn/chén mà bà bán cho tôi gần như gấp đôi bình thường. Bưng chén đậu hũ xì xụp thơm béo tôi chỉ hạnh phúc vì được ưu đãi quá.

Sau đó mẹ tôi kể, bà trải lòng rằng bà ở thuê trong 1 căn phòng nhỏ xíu, chỉ vừa đủ để cái gánh đậu hũ và đặt cái lưng, không thể để thêm bất cứ thứ gì kể cả chiếc nệm. Gần cái tuổi gần 70 rồi mà bà vẫn thức khuya, dậy sớm, làm tay mọi công đoạn để cho ra 1 nồi đậu hũ, 1 nồi nước dừa thơm ngon, rồi gánh đi rảo khắp cư xá tôi từ sớm đến tan chợ sáng. Vậy đó, những người đã từng trẻ như chúng ta, gánh gồng mưu sinh cả đời, dù tuổi xế chiều vẫn phải lo toan, họ vẫn yêu thương và rộng lượng, như cách bà bán đậu hũ chén cho thêm con bé hay ăn hàng của bà. Ở khắp Sài Gòn, biết bao con người rời quê mang theo giấc mơ an cư lạc nghiệp, nhưng khi mỏi gối, tóc bạc vẫn chưa có một mái nhà của riêng mình.

Mái ấm Quán Trọ Trăng Khuyết Quận 8

Quán trọ Trăng Khuyết quận 8 ra đời với sự tiện nghi vừa đủ có thể cưu mang được một lúc 15 cụ, họ là những người trên 65 tuổi, vô gia cư, không người thân, không kế sinh nhai. Với mô hình mở, các cụ có thể xem đây là quán trọ để nghỉ ngơi, trú mưa, tránh nắng, ấm lòng bữa cơm trước khi tiếp tục cuộc hành trình mưu sinh, hoặc ở đây luôn như nhà của mình. 2 năm rồi, tôi không còn ăn chỗ bà đậu hũ chén than quen nữa vì tôi phải tất bật đi làm từ sớm nên không thấy bà nữa, không biết bà thế nào, dịch như thế này không bán được, bà không đủ thuê trọ thì sẽ ở đâu. Mong bà cũng như nhiều cụ khác cần nương tựa biết đến Quán trọ Trăng Khuyết. 

Mái ấm Quán Trọ Trăng Khuyết Quận 8

Hãy chia sẻ cho những ai cần bạn nhé. Bởi lẽ, chăm sóc người già là đền đáp, biết ơn sự cống hiến lao động, và bởi lẽ chúng ta của nhiều chục năm nữa cũng ở cái tuổi như họ.

Xin lưu ý nhỏ: Đối tượng mà Quán Trọ hướng đến là các cụ trên 65 tuổi, không nhà, không người thân, không kế sinh nhai, khi đến Quán Trọ mỗi cụ sẽ được cung cấp 1 thẻ có cùng mã số với tủ cá nhân có khóa và giường. Hiện tại mô hình mở Quán trọ Trăng Khuyết quận 8 có thể cưu mang một lúc 15 cụ, chính vì vậy mặc dù Trăng Khuyết và các cụ sẽ vô cùng biết ơn nếu bạn chia sẻ địa chỉ trên đây để các cụ tìm đến nương tựa, tuy nhiên cần liên hệ trước để tránh tình trạng quá tải, phải nằm chờ thì rất bất tiện cho các cụ mà Trăng Khuyết cũng vô cùng áy náy. 

Mái ấm Quán Trọ Trăng Khuyết Quận 8

Khi cần liên hệ thông tin chi tiết về Quán Trọ Trăng Khuyết quận 8:

Địa chỉ Quán Trọ Trăng Khuyết: 161/1/11 tại Bình Đông, F14, Q.8

Người sáng lập: Trăng Khuyết

Số điện thoại: 028.6650.7999

Xin chân thành cám ơn sự đồng hành của các bạn TNV, các MTQ trong suốt thời gian qua, Trăng Khuyết sẽ cố gắng nhân rộng mô hình này trên khắp địa bàn Sài Gòn, trở thành mái ấm của nhiều cụ già hơn nữa. 

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720