Mái ấm Từ Hạnh – nơi hội tụ yêu thương

Có một câu nói rất hay: “ Người hạnh phúc nhất là người đem đến hạnh phúc cho nhiều người nhất”. Quả thật không sai khi bạn cho đi một điều gì dù là nhỏ bé nhất thì tâm hồn của mình cũng cảm thấy thật thoải mái đúng không nào?

Nhưng trong xã hội, có nhiều người kém may mắn khi không có được tình yêu thương. Nhiều đứa trẻ sinh ra đã thiếu thốn đi tình cảm của cha mẹ. Những người già neo đơn không có nơi nương tựa. Điều đó khiến cho họ luôn cảm thấy cô độc và tủi thân trong cuộc sống. 

Vậy tại sao chúng ta không đem đến cho họ một sự giúp đỡ. Và Mái Ấm Từ Hạnh đã và đang làm được điều đó, không phải quá nhiều về của cải hay vật chất nhưng cũng đủ làm cho những đứa trẻ và những người già ở đây cảm thấy ấm áp và hạnh phúc.  

Tình nguyện viên
Tình nguyện viên đến nấu cơm cho trẻ em và cụ già ở mái ấm Từ Hạnh

Mái ấm Nằm ở 1 con hẻm sâu với trụ trì là Ni sư Như Diệu. Nơi đây là điểm nương náu của 160 mảnh đời bao gồm cả người già neo đơn và những đứa trẻ mồ côi, cơ nhỡ. Chùa Từ Hạnh đã trở thành mái ấm thân thương che chở cho những mảnh đời bất hạnh. Từ bao năm nay, cửa chùa vẫn luôn rộng mở đón nhận những số phận không may. Tiếng kinh kệ, mõ chuông vẫn đều đặn vang lên như một lời thiện nguyện… Và, những mầm non cứ thế được ươm xanh theo năm tháng.

Hiện chùa đang nuôi dưỡng 97 trẻ mồ côi, trong đó có em đã trở thành thiếu nữ, có em đang bập bẹ tập nói, có em vẫn đang nằm trong nôi oe oe khóc. Trong số này, có đến gần 60 em mang họ của sư cô trụ trì chùa – Tăng Kiều Hạnh (pháp danh là Thích Nữ Như Diệu). Ngoài trẻ mồ côi, chùa còn nhận nuôi giúp 50 em nhỏ từ các gia đình nghèo khó. Sư cô Như Diệu cho biết, những gia đình này rất túng quẩn và không có khả năng nuôi con. Họ gửi con nhờ chùa nuôi thay cho đến khi hết hợp đồng thì đến nhận lại.

Không chỉ là mái ấm của các em, ngôi chùa này còn là nơi gửi gắm phần đời còn lại của những cụ già không nơi nương náu. Tiếp xúc với chúng tôi, những cụ bà dù đã lãng tai, trái tính do lớn tuổi, đều cho biết cuộc sống tại chùa thật sự bình yên, thanh thản và những cực nhọc, khốn khó mà họ phải chịu đựng trước đây đã được hóa giải… Tuy cảnh khổ của mỗi cụ có khác nhau, nhưng các cụ lại có điểm chung là đang cố quên đi quá khứ để cùng chung sống dưới mái chùa mang nặng tình nhân ái này.

Các cụ già đến lấy cơm ăn

Mái ấm Từ Hạnh cũng xin chân thành cảm ơn các quý phật tử và các nhà hảo tâm đã đóng góp rất nhiều cho Mái ấm, không những về mặt vật chất mà cả về tinh thần, để các em nhỏ ở đây có thể thực hiện được những ước mơ mà chúng hằng mong muốn và ấp ủ bấy lâu nay. Mái ấm cũng mong rằng sẽ tiếp tục còn nhận được nhiều sự yêu thương hơn thế nữa của mọi người trong thời gian sắp tới đê Mái ấm có thể truyền hơi ấm cho nhiều số phận bất hạnh, kém may mắn trong cuộc sống.

Những đứa trẻ quây quần bên nhau

Nếu bạn trẻ cũng mong muốn lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, cũng muốn góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn thì hãy ghé thăm Mái ấm Từ Hạnh, cùng vui chơi, sinh hoạt và dạy học cho các bé. Hãy chuẩn bị cho mình một bộ đồ thật thoải mái nhưng cũng thật lịch sự để dễ dàng vận động, hẹn gặp các bạn tại Mái ấm Từ Hạnh nhé!!!

Buổi từ thiện

============================

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

🏩 Địa chỉ: 574 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, TP. HCM

📞Liên hệ nhà bếp: Cô Thành ( 0914.296,520)

📞Liên hệ văn phòng: Sư cô Thảo ( 028.3887.6178)

🌐 Website: https://Quytrangkhuyet.com  

📝 Fanpage: https://fb.com/tuthientrangkhuyet 

📩 Email: Quytrangkhuyet@gmail.com

Chia sẻ bài viết :

Bài viết liên quan:

Tin tức Trăng Khuyết

Tin tức mái ấm

Hoạt động

Tin tức tình nguyện viên

0976 254 720